Chống dịch COVID-19: EVNCPC tăng cường đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sơ y tế, khu cách ly

31/07/2020 - 16:42 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) yêu cầu các công ty điện lực thành viên, đặc biệt là các công ty Điện lực: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk tiếp tục thực hiện triệt để, nghiêm túc công tác đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, các công ty điện lực chủ động làm việc, trao đổi với các sở, ban, ngành tại địa phương để nắm bắt việc thành lập các khu vực cách ly, chữa bệnh tập trung mới; từ đó chủ động sử dụng mọi nguồn lực, triển khai ngay phương án đảm bảo cung cấp điện; tuyệt đối không từ chối hoặc chậm triển khai phương án cấp điện phục vụ các địa điểm này.

Riêng tại Đà Nẵng sẽ thành lập bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu), Công ty Điện lực Đà Nẵng ngay trong ngày 31/7 đã triển khai và đã hoàn tất phương án cấp điện tại khu vực này.

Cụ thể, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra và phát quang 2 xuất tuyến cấp điện Cung thể thao Tiên Sơn là 475/Ngũ Hành Sơn 220 và 477/Liên trì. Đồng thời kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng 2 máy biến áp (1600kVA và 1250kVA), Trung tâm thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng đang cấp điện cho Cung thể thao Tiên Sơn. Cùng với đó, đơn vị cũng hỗ trợ kiểm tra, chạy thử máy phát điện dự phòng 800kVA, hệ thống điện hạ áp, hệ thống chuyển đổi nguồn lưới (ATS) của Cung thể thao Tiên Sơn.

Công nhân Công ty Điện lực Đà Nẵng kiểm tra máy biến áp cấp điện Cung thể thao Tiên Sơn

Để bảo đảm cấp điện liên tục, không để gián đoạn khi có sự cố xảy ra tại bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn, Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng đã lập phương án cấp điện theo phương án dự phòng 3 cấp. Ngoài chuyển tải qua lại giữa 2 xuất tuyến 475/Ngũ Hành Sơn 220 và 477/Liên Trì, nếu trong trường hợp mất điện lưới cả 2 xuất tuyến, đơn vị sẽ phối hợp bộ phận vận hành điện của Cung thể thao Tiên Sơn chạy máy phát dự phòng tại chỗ 800kVA. Còn nếu máy phát tại chỗ cũng bị sự cố, Công ty Điện lực Đà Nẵng tiếp tục triển khai phương án dự phòng đưa máy phát điện 500kVA của Công ty đến phục vụ cấp điện.

Theo ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC, trong suốt thời gian này, Tổng công ty Điện lực miền Trung tập trung tối đa mọi nguồn lực đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các các bệnh viện: Đa Khoa, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng và các cơ sở khám chữa bệnh khác; các điểm cách ly tập trung, các điểm cách ly trong khu vục dân cư, các bệnh viện dã chiến mới được thiết lập...

Các đơn vị không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố, đồng thời bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư kiểm tra công tác đảm bảo điện và thăm hỏi, tặng quà động viên cho các CBCNV PC Đà Nẵng

Trong trường hợp phải xử lý sự cố trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, EVNCPC yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, trong trường hợp cần thiết phải họp thì chuyển sang hình thức họp trực tuyến.

Để bảo đảm nhân lực cho vận hành hệ thống điện trong tình hình dịch bệnh lan rộng, lực lượng điều độ, thao tác lưu động tại các đơn vị cũng được chia làm 2 nhóm trực theo chế độ 2 ca, 3 kíp. Theo đó, nhóm 1 bố trí hợp lý các ca trực, thực hiện chế độ nghỉ tập trung sau ca làm việc tại trụ sở đơn vị trong 7 ngày liên tục. Nhóm 2 tương tự như nhóm 1, cách ly tại nhà và bắt đầu tham gia trực những ngày tiếp theo sau thời gian hoàn thành của nhóm 1. Hai nhóm của các bộ phận luân phiên trực vận hành và xử lý sự cố từ ngày 27/7 đến ngày 10/8 và thực hiện chuyển công việc cho nhóm tiếp theo đến khi có thông báo của Tổng công ty.


PV 31/07/2020 - 16:42 (GMT+7)
Share

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.


Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Trong các dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026), các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang nỗ lực tăng tốc, thi công xuyên lễ, không có ngày nghỉ, qua đó hoàn thành nhiều hạng mục đầu tư xây dựng quan trọng, góp phần vào niềm vui chung của cả nước.


Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Hạng mục hạ tầng chiến lược phục vụ xây dựng Dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng chính thức được hợp long vào 07h45 ngày 1/5/2026. Sau cột mốc quan trọng này, Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) và nhà thầu tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu đưa cầu Hiếu Liêm vào khai thác, thông xe từ cuối tháng 6 tới.