Chủ động, thực hiện tốt công tác ứng phó để giảm thiểu tối đa các thiệt hại do thiên tai

01/04/2024 - 16:57 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) EVN, chiều 1/4, tại Hà Nội. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Cùng tham dự cuộc họp có Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc; lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên của EVN.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thành viên HĐTV EVN Đinh Thế Phúc và Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của các đơn vị thành viên EVN trong thời gian qua đã nỗ lực, thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN.

Năm 2024, dự báo thiên tai sẽ diễn biến phức tạp và khó lường, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn đập, hồ chứa, công trình thủy điện, lãnh đạo EVN yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động triển khai các phương án ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai với quan điểm “phòng là chính”.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải chủ trì buổi làm việc

Theo đó, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị các kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN; căn cứ đặc thù của đơn vị, đặc điểm tại từng địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, phương án PCTT&TKCN đảm bảo chất lượng; ưu tiên tập trung xử lý các trọng điểm xung yếu; rà soát, phê duyệt và tổ chức diễn tập phương án ứng phó thiên tai với các kịch bản ứng phó chi tiết; phổ biến các quy trình, quy định về PCTT&TKCN của  các cấp, tập đoàn và đơn vị, đồng thời tổ chức phổ biến, đào tạo cho CBCNV.

Lãnh đạo EVN cũng đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan trước, trong và sau thiên tai trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; thực hiện công tác kiểm tra, tự kiểm tra định kỳ về công tác PCTT&TKCN trước mùa mưa bão; kiểm tra đột xuất trước, trong hoặc sau các sự kiện thiên tai…

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết năm 2024 là rất khắc nghiệt và diễn biến khó lường, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đề nghị các đơn vị chủ động, triển khai tốt các phương án phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế tối đa các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên EVN cũng đã báo cáo, đề xuất về những khó khăn, thách thức, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác PCTT&TKCN trong năm 2024.

 


Nghi Viên 01/04/2024 - 16:57 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh giới thiệu máy biến áp 500kV tại Tech Connect Forum, Australia

Trong khuôn khổ Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo, Đầu tư, Giáo dục đào tạo Việt Nam - Australia (Tech Connect Forum) được tổ chức vào ngày 10/8 tại Sydney, Australia, Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm máy biến áp tiêu biểu.


Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (CFM) do ông Tarun Brahma - Giám đốc Đầu tư, đồng sáng lập CFM làm trưởng đoàn.


Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Vinh danh 85 học sinh giỏi và 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

85 học sinh là con CBCNV đạt giải quốc tế, quốc gia cùng 42 gia đình tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam được biểu dương ngày 12/8. Đây là sự ghi nhận những thành tích nổi bật của các cháu trong học tập, rèn luyện; đồng thời tôn vinh các gia đình tiêu biểu trong xây dựng mái ấm hạnh phúc, vun đắp truyền thống hiếu học và trở thành hậu phương vững chắc để người lao động yên tâm công tác, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị và EVN.


Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Ngày 11/8, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trương Thanh Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra tình hình phát triển công nghiệp, năng lượng và việc triển khai các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh.


EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

Công ty cổ phần Thép Nhà Bè – VNSTEEL (Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL) vừa khởi công dự án bổ sung công đoạn luyện phôi thép công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động về hạ tầng cấp điện cho dự án, đồng thời góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, thành phố Đồng Nai trong những năm tới.