Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng thăm, tặng quà công nhân, lao động tại Bắc Giang

22/06/2022 - 10:20 (GMT+7)

Ngày 21/6, tại huyện Việt Yên và Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, đoàn công tác do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, tìm hiểu đời sống, việc làm, tâm tư người lao động và tặng quà công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Tham gia đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) có các ông: Uông Quang Huy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; Trịnh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và đại diện lãnh đạo Ban chuyên môn của Công đoàn ĐLVN, Công đoàn EVNNPC. 

Tại Điện lực Việt Yên, đoàn công tác đã lắng nghe những ý kiến của lãnh đạo đơn vị về công tác đảm bảo điện cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn huyện Việt Yên - trung tâm công nghiệp của tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng tặng quà CBCNV Điện lực Việt Yên, Công ty Điện lực Bắc Giang

Đoàn công tác đã lắng nghe chia sẻ của các công nhân đội quản lý vận hành, quản lý công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng Điện lực Việt Yên về những khó khăn trong công tác; những ý kiến, đề xuất và kiến nghị liên quan đến quy chế quản lý, định mức lao động, nâng cao năng suất lao động; công tác vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn các khu công nghiệp; giảm áp lực và thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động cũng như có thời gian chăm sóc gia đình và tham gia các hoạt động xã hội của người lao động. 

Tại Công ty Điện lực Bắc Giang, đoàn công tác làm việc với lãnh đạo chuyên môn, Ban thường vụ Công đoàn và công nhân 2 đội quản lý sửa chữa lưới điện hotline, đội quản lý lưới điện cao thế 110 kV.

Chủ tịch Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của ban lãnh đạo và hơn 800 CNLĐ Công ty Điện lực Bắc Giang đã vượt mọi khó khăn nỗ lực phát huy, đoàn kết đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh đóng góp quan trọng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang với tỷ lệ cấp điện đến 100% số xã và người dân trong tỉnh; nguồn điện cung cấp cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là cung cấp điện phục vụ sản xuất và công nghiệp...

Đoàn công tác trao số tiền 50 triệu đồng cho Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang

Chủ tịch Công đoàn ĐLVN Đỗ Đức Hùng cảm ơn cấp ủy, chuyên môn các cấp đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ công đoàn thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn các cấp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nghĩa vụ của đoàn viên, người lao động trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn đoàn viên, người lao động tiếp tục đoàn kết vượt qua những khó khăn của năm 2022 với những diễn biến bất thường của thời tiết; những tác động của khủng hoảng sau đại dịch COVD-19 và nền kinh tế thế giới ảnh hưởng trực tiếp đến xuất, kinh doanh, vận hành hệ thống điện và đời sống việc làm của đoàn viên, người lao động.

Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng quà cho 3 đơn vị trong việc đảm bảo điện cao điểm trong những ngày nắng nóng; hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng cho Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Giang để chăm lo đoàn viên người lao động. 


Văn Lương 22/06/2022 - 10:20 (GMT+7)
Share

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Phải bảo đảm cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng: Phải bảo đảm cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH MTV Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) tiếp tục quán triệt nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, chủ động xây dựng kịch bản vận hành linh hoạt, bảo đảm hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định, tin cậy dịp Tết Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn đầu năm.


EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

EVN Partnership Meeting 2026: Hội tụ niềm tin, chung tầm nhìn dài hạn cho sự phát triển ngành Điện Việt Nam

Ngày 6/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức EVN Partnership Meeting 2026. Sự kiện nhằm tăng cường gắn kết, tri ân các đối tác, cùng EVN chia sẻ tầm nhìn hợp tác vì sự phát triển nhanh, bền vững của ngành Điện Việt Nam.


Lễ ký kết hợp đồng EPC Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Lễ ký kết hợp đồng EPC Dự án thành phần 1 (nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II

Ngày 09 tháng 02 năm 2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban QLDA Điện 2 và Liên danh Nhà thầu POWERCHINA – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng gói thầu EPC (Thiết kế – Cung cấp thiết bị – Thi công xây dựng – Thử nghiệm, nghiệm thu) của Dự án thành phần 1 (Nhà máy điện) thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng LNG Quảng Trạch II với tổng giá trị hợp đồng là hơn 25.202 tỷ đồng (bao gồm 639,8 triệu USD và 8.341 tỷ đồng).



Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026

Kiểm tra tại một số đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia vào chiều 9/2, lãnh đạo EVN đánh giá cao sự chủ động, nghiêm túc của các đơn vị này trong việc xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo điện từ rất sớm.