Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch năm 2023 tại Tổng công ty Điện lực miền Nam

11/10/2023 - 10:37 (GMT+7)

Ngày 10/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh và thực hiện kế hoạch năm 2023.

Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam

Theo báo cáo của EVNSPC, trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 62,41 tỷ kWh, ước thực hiện cả năm là 83,15 tỷ kWh. Một số chỉ tiêu được thực hiện tốt như: tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 3,4%, đạt kế hoạch EVN giao; chỉ tiêu suất sự cố lưới điện cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm 2022; các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện đều đạt kế hoạch EVN giao. 

Cũng tính đến nay, EVNSPC đã tuyên truyền, vận động đến 5.215 khách hàng lớn ký thỏa thuận tham gia điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR). Qua 9 tháng, số sự kiện DR đã thực hiện là 19 sự kiện.

Về đầu tư xây dựng các công trình lưới điện, EVNSPC đã khởi công 21 công trình và đóng điện 22 công trình, dự kiến cả năm khởi công 34 công trình, đóng điện 42 công trình theo kế hoạch được EVN giao. Trong quá trình triển khai, Tổng công ty Điện lực miền Nam gặp nhiều khó khăn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, công tác thoả thuận điều chỉnh hướng tuyến đường dây…

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Trang – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam đã báo cáo lãnh đạo EVN về những khó khăn, vướng mắc trong công tác sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng; đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị để quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong những tháng cuối năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu EVNSPC cần tiếp tục nỗ lực thực hiện đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống của người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam; đồng thời hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng mà EVN giao. EVNSPC cần nhanh chóng rà soát, ưu tiên và đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, các công trình chống quá tải; tập trung triển khai những giải pháp giảm tỷ lệ tổn thất điện năng; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải điện; đồng thời chung tay cùng tập đoàn nỗ lực tiết giảm chi phí theo chủ đề năm 2023 của EVN.


M.Hương 11/10/2023 - 10:37 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.