Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế

25/03/2024 - 16:27 (GMT+7)

Ngày 25/3, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Kiều Húc Bân – Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế (CEEC quốc tế) về các nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực năng lượng.

Cùng tham dự tại buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải.

Ông Kiều Húc Bân – Tổng giám đốc CEEC quốc tế trân trọng cảm ơn lãnh đạo EVN đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác và giới thiệu một số thông tin về lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

CEEC quốc tế là đơn vị thuộc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc. Trong thời gian qua, Tập đoàn đã đầu tư và nhận thầu hơn 70 dự án điện tại Việt Nam, trong đó có dự án nhà máy nhiệt điện Hải Dương (1200MW) đã được phát triển theo mô hình hoàn chỉnh bao gồm đầu tư, xây dựng và vận hành.

Tổng giám đốc Kiều Húc Bân nhấn mạnh, CEEC quốc tế rất coi trọng và đánh giá cao những đóng góp của EVN đối với ngành năng lượng Việt Nam. Với những kinh nghiệm đã có, Tập đoàn mong muốn thúc đẩy hợp tác với EVN trong lĩnh vực nâng cấp và chuyển đổi nhà máy nhiệt điện; lưu trữ năng lượng; sản xuất điện LNG; phát triển các nguồn năng lượng xanh,…từ đó cùng phát triển thị trường năng lượng xanh trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với 

Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế 

Về phía EVN, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lời mời hợp tác của CEEC quốc tế. Lãnh đạo EVN cũng thông tin thêm, Việt Nam hiện đang đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng và trung hoà carbon vào năm 2050. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, EVN sẽ đẩy mạnh công nghệ chuyển đổi nhiên liệu các nhà máy điện than, sản xuất hydro xanh lưu trữ năng lượng… Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức của mỗi bên trong bối cảnh phát triển năng lượng hiện nay cũng như các ưu tiên phát triển trong thời gian tới. Đồng thời trao đổi một số thông tin liên quan như: các chính sách liên quan về ngành điện của Việt Nam; các công nghệ nâng cao hiệu suất nhà máy nhiệt điện than nhằm giảm phát thải carbon,…


H.Linh 25/03/2024 - 16:27 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.