Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế

25/03/2024 - 16:27 (GMT+7)

Ngày 25/3, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Kiều Húc Bân – Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế (CEEC quốc tế) về các nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực năng lượng.

Cùng tham dự tại buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải.

Ông Kiều Húc Bân – Tổng giám đốc CEEC quốc tế trân trọng cảm ơn lãnh đạo EVN đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác và giới thiệu một số thông tin về lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

CEEC quốc tế là đơn vị thuộc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc. Trong thời gian qua, Tập đoàn đã đầu tư và nhận thầu hơn 70 dự án điện tại Việt Nam, trong đó có dự án nhà máy nhiệt điện Hải Dương (1200MW) đã được phát triển theo mô hình hoàn chỉnh bao gồm đầu tư, xây dựng và vận hành.

Tổng giám đốc Kiều Húc Bân nhấn mạnh, CEEC quốc tế rất coi trọng và đánh giá cao những đóng góp của EVN đối với ngành năng lượng Việt Nam. Với những kinh nghiệm đã có, Tập đoàn mong muốn thúc đẩy hợp tác với EVN trong lĩnh vực nâng cấp và chuyển đổi nhà máy nhiệt điện; lưu trữ năng lượng; sản xuất điện LNG; phát triển các nguồn năng lượng xanh,…từ đó cùng phát triển thị trường năng lượng xanh trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với 

Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế 

Về phía EVN, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lời mời hợp tác của CEEC quốc tế. Lãnh đạo EVN cũng thông tin thêm, Việt Nam hiện đang đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng và trung hoà carbon vào năm 2050. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, EVN sẽ đẩy mạnh công nghệ chuyển đổi nhiên liệu các nhà máy điện than, sản xuất hydro xanh lưu trữ năng lượng… Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức của mỗi bên trong bối cảnh phát triển năng lượng hiện nay cũng như các ưu tiên phát triển trong thời gian tới. Đồng thời trao đổi một số thông tin liên quan như: các chính sách liên quan về ngành điện của Việt Nam; các công nghệ nâng cao hiệu suất nhà máy nhiệt điện than nhằm giảm phát thải carbon,…


H.Linh 25/03/2024 - 16:27 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.