Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế

25/03/2024 - 16:27 (GMT+7)

Ngày 25/3, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Kiều Húc Bân – Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế (CEEC quốc tế) về các nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực năng lượng.

Cùng tham dự tại buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải.

Ông Kiều Húc Bân – Tổng giám đốc CEEC quốc tế trân trọng cảm ơn lãnh đạo EVN đã dành thời gian tiếp đón đoàn công tác và giới thiệu một số thông tin về lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

CEEC quốc tế là đơn vị thuộc Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc. Trong thời gian qua, Tập đoàn đã đầu tư và nhận thầu hơn 70 dự án điện tại Việt Nam, trong đó có dự án nhà máy nhiệt điện Hải Dương (1200MW) đã được phát triển theo mô hình hoàn chỉnh bao gồm đầu tư, xây dựng và vận hành.

Tổng giám đốc Kiều Húc Bân nhấn mạnh, CEEC quốc tế rất coi trọng và đánh giá cao những đóng góp của EVN đối với ngành năng lượng Việt Nam. Với những kinh nghiệm đã có, Tập đoàn mong muốn thúc đẩy hợp tác với EVN trong lĩnh vực nâng cấp và chuyển đổi nhà máy nhiệt điện; lưu trữ năng lượng; sản xuất điện LNG; phát triển các nguồn năng lượng xanh,…từ đó cùng phát triển thị trường năng lượng xanh trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với 

Tập đoàn Xây dựng Năng lượng Trung Quốc quốc tế 

Về phía EVN, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn sự quan tâm và lời mời hợp tác của CEEC quốc tế. Lãnh đạo EVN cũng thông tin thêm, Việt Nam hiện đang đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng và trung hoà carbon vào năm 2050. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, EVN sẽ đẩy mạnh công nghệ chuyển đổi nhiên liệu các nhà máy điện than, sản xuất hydro xanh lưu trữ năng lượng… Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức của mỗi bên trong bối cảnh phát triển năng lượng hiện nay cũng như các ưu tiên phát triển trong thời gian tới. Đồng thời trao đổi một số thông tin liên quan như: các chính sách liên quan về ngành điện của Việt Nam; các công nghệ nâng cao hiệu suất nhà máy nhiệt điện than nhằm giảm phát thải carbon,…


H.Linh 25/03/2024 - 16:27 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.


EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh

EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản 1432/EVN-MTPTBV ngày 16/3/2026 yêu cầu các đơn vị thành viên phổ biến các văn bản pháp luật và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh điện, đầu tư xây dựng, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.


EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

EVNHCMC: Tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại khu dân cư

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã thực hiện nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tại các khu dân cư, chung cư và nhà ở có hệ thống điện vận hành lâu năm. Thông qua nhiều hình thức, từ đầu năm đến nay, EVNHCMC đã hỗ trợ hơn 15.000 khách hàng nâng cao kỹ năng sử dụng điện.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.