Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với lãnh đạo YNIC

03/04/2024 - 17:45 (GMT+7)

Ngày 3/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Dương Dục Giám – Chủ tịch HĐTV Công ty Vân Nam Quốc tế (YNIC) về nội dung hợp tác giữa hai bên. YNIC là một công ty thuộc Công ty Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSG).

Tại buổi làm việc, ông Dương Dục Giám – Chủ tịch HĐTV YNIC khẳng định, Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có quan hệ đối tác mang tính chất chiến lược. Hợp tác mua bán điện với Việt Nam đã trở thành một phần quan trong hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc – Việt Nam. 

Công ty Vân Nam Quốc tế là đơn vị thực hiện hợp tác điện lực với Nam Á, Đông Nam Á của CSG, tích cực thực hiện mục tiêu láng giềng hữu nghị và chiến lược phát triển cùng có lợi, không ngừng tăng cường hợp tác điện lực với các nước láng giềng nói chung, Việt Nam nói riêng.

Trong thời gian tới, YNIC mong muốn hai bên sẽ tiếp tục mở rộng quy mô kết nối lưới điện, tối ưu hóa các phương thức kết nối, đóng góp tích cực cho sự thịnh vượng và phát triển kinh tế, xã hội của Trung Quốc và Việt Nam. Hiện nay, YNIC đang nghiên cứu phát triển các loại hình năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời, thuỷ điện tích năng,… YNIC mong muốn phát triển hợp tác với EVN trong lĩnh vực này.

Ông Dương Dục Giám cũng cho biết, YNIC trong quá trình tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác với Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 1 về các lĩnh vực như: kỹ thuật điện, công nghệ lưới điện 500kV HVDC, công nghệ tích năng, phòng thử nghiệm điện, đào tạo, công tác sửa chữa hotline...  

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với ông Dương Dục Giám – Chủ tịch HĐTV Công ty Vân Nam Quốc tế

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của YNIC với các đơn vị thuộc EVN trong quá trình hợp tác. Hiện nay, các nội dung hợp tác giữa EVN và YNIC đang được triển khai có hiệu quả. 

Năm 2024 đánh dấu năm thứ 20 EVN và CSG/YNIC hợp tác mua bán điện. Chủ tịch HĐTV EVN tin tưởng và mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với YNIC.

Lãnh đạo EVN cũng đề xuất YNIC chia sẻ kinh nghiệm trong vận hành trung tâm điều khiển, lưới điện thông minh, năng lượng tái tạo… cho các đơn vị thành viên của EVN.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận chi tiết và thống nhất các nội dung liên quan đến quá trình đàm phán mua điện từ Trung Quốc về Việt Nam trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024, nhằm góp phần tăng cường đảm bảo cung cấp điện trong thời gian tới.


H.Linh 03/04/2024 - 17:45 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.