Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với một số đối tác quốc tế về lĩnh vực năng lượng

Ngày 27/10 tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với các doanh nghiệp: GE Vernova, Huadian Trung Quốc (CHEC) và Amata Thái Lan trao đổi về một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn GE Vernova

Làm việc với GE Vernova (đơn vị bao gồm toàn bộ mảng kinh doanh năng lượng của GE), Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa hai tập đoàn trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn GE sẽ chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ giảm phát thải carbon, phát triển thuỷ điện tích năng và hỗ trợ EVN trong các chương trình đào tạo năng lực.

Bà Mavi Zingoni – Tổng giám đốc GE Vernova cũng mong muốn hợp tác với EVN trong việc ứng dụng công nghệ đốt kèm biomass, hydro, amoniac cho các nhà máy điện. 

Đoàn công tác Tập đoàn Huadian Trung Quốc làm việc với lãnh đạo EVN

Đối với Tập đoàn công trình Huadian Trung Quốc (CHEC), trao đổi với lãnh đạo EVN, tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục chú trọng vào thị trường năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Đồng thời, CHEC mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với EVN trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời, lưu trữ năng lượng, nâng cao hiệu suất nhà máy điện và cải tiến hiệu quả năng lượng.

Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An tiếp đại diện Tập đoàn Amata Thái Lan

Chiều cùng ngày, làm việc với lãnh đạo EVN, đại diện Tập đoàn Amata Thái Lan - bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc Amata Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với EVN trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các khu công nghiệp thuộc Amata Thái Lan.

Hai bên thống nhất sẽ trao đổi và đưa ra các giải pháp cụ thể trong thời gian tới.


  • 27/10/2023 05:19
  • H.Linh
  • 5221