Chủ tịch HĐTV EVN kiểm tra tiến độ cung cấp cột thép và các vị trí móng Dự án đường dây NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

23/04/2024 - 19:57 (GMT+7)

Ngày 23/4, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ cung cấp cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) và các vị trí móng cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối đang là đường găng tiến độ.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), các Phó Tổng giám đốc EVNNPT, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, Ban QLDA các công trình điện miền Trung, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN, EVNNPT.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất cột thép cho các dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối của các nhà thầu: Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu; Công ty CP Việt Vương; Công ty CP Tập đoàn Việt Á.

Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tình hình cung cấp cột thép của nhà thầu Việt Vương

Theo báo cáo, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu hiện đã giao đến công trường 14/18 cột thép và đang phấn đấu trước ngày 30/4/2024 sẽ giao toàn bộ khối lượng cột đến công trường đáp ứng được tiến độ giao hàng của hợp đồng.

Công ty Việt Vương đã tăng cường huy động máy móc, phương tiện, nhân lực, đến nay đơn vị đã sản xuất được khoảng 40% khối lượng cột thép và đang phấn đấu hoàn thành việc cung cấp cột thép đến công trường sớm hơn mốc tiến độ 15/5/2024.

Với Công ty CP Tập đoàn Việt Á, hiện nay đơn vị đã nhập thép về đến nhà xưởng và huy động nhiều nhân lực, máy móc, quyết tâm đảm bảo tiến độ cung cấp cột thép đáp ứng được mục tiêu của chủ đầu tư, trong đó cột thép cuối cùng sẽ được cấp đến vị trí móng muộn nhất ngày 15/5/2024.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung cấp cột thép, muộn nhất ngày 15/5/2024 lô hàng cuối cùng phải đến công trường để đơn vị tiến hành lắp dựng cột.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công và nghe báo cáo tình hình thi công vị trí móng 119 - 120 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối, khoảng vượt sông Hồng

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã kiểm tra tiến độ thi công các vị trí vượt sông và móng cọc của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối trên địa bàn tỉnh Thái Bình và Nam Định.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của nhà thầu thi công các vị trí cột vượt sông đồng thời nhấn mạnh, đây là các vị trí có khối lượng thi công lớn móng lớn và là những cột cao nhất của tuyến đường dây 500kV mạch 3 (cao 145 mét) và khối lượng cột thép khoảng 400 tấn/cột. Chính vì vậy, nhà thầu thi công phấn đấu hoàn thành sớm vị trí móng trước ngày 30/4/2024 để tiến hành dựng cột.

Kiểm tra thi công một số vị trí móng cọc Chủ tịch HĐTV EVN EVN yêu cầu, các nhà thầu thi công cần tập trung ưu tiên nguồn lực, huy động máy móc, nhân lực tổ chức ép cọc để phấn đấu hoàn thành dự án theo chỉ đạo điều hành của chủ đầu tư. Tổ chức ép cọc đại trà các vị trí móng và tính toán thuê phương tiện, máy móc để tổ chức phá đầu cọc với thời gian nhanh nhất để hoàn thành các vị trí móng trong tháng 4/2024.

Nhấn mạnh đây là dự án rất quan trọng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, lãnh đạo EVN yêu cầu nhà thầu nỗ lực hơn nữa thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7 đẩy nhanh tiến độ thi công bù đắp khối lượng đang bị chậm. Trong quá trình thi công nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo chủ đầu tư ngay để kịp thời xử lý và hỗ trợ.

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu: Cung cấp 18 cột, tương đương 1.877 tấn thép

Công ty CP Việt Vương tại Hưng Yên: Cung cấp 100 cột, tương đương 14.119 tấn thép

Công ty CP Tập đoàn Việt Á : Cung cấp 40 cột, tương đương 5.170 tấn thép.

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Xuân Tiến 23/04/2024 - 19:57 (GMT+7)
Share

EVNHCMC gắn biển 10 công trình dịp 50 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TPHCM

EVNHCMC gắn biển 10 công trình dịp 50 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TPHCM

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TPHCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), các công ty Điện lực (PC) trực thuộc EVNHCMC đã tổ chức gắn biển 10 công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn lưới điện. Các công trình tập trung phát triển nguồn cấp điện mới, xử lý những điểm lưới điện xuống cấp và hiện đại hóa hệ thống vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.


EVNHCMC gắn biển 10 công trình dịp 50 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TPHCM

EVNHCMC gắn biển 10 công trình dịp 50 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TPHCM

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TPHCM (7/8/1976 – 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), các công ty Điện lực (PC) trực thuộc EVNHCMC đã tổ chức gắn biển 10 công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn lưới điện. Các công trình tập trung phát triển nguồn cấp điện mới, xử lý những điểm lưới điện xuống cấp và hiện đại hóa hệ thống vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.


EVNCPC triển khai 21 dự án lưới điện 110kV tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2026 - 2030

EVNCPC triển khai 21 dự án lưới điện 110kV tại TP Đà Nẵng giai đoạn 2026 - 2030

Thông tin trên được nêu tại buổi làm việc của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) với UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 6/8, về công tác đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án lưới điện 110kV và tình hình cung ứng điện trên địa bàn thành phố.


EVNNPC khánh thành thao trường đào tạo an toàn điện thực tế ảo đầu tiên trong ngành Điện

EVNNPC khánh thành thao trường đào tạo an toàn điện thực tế ảo đầu tiên trong ngành Điện

Ngày 6/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khánh thành Thao trường An toàn điện và Nhận diện mối nguy, đặt tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (Hà Nội). Đây là mô hình chuyên biệt đầu tiên trong ngành Điện phục vụ đào tạo an toàn cho đội ngũ lao động trực tiếp làm việc với lưới điện và thiết bị điện trên cả môi trường thực và môi trường mô phỏng.


Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Sử dụng ổ cắm kéo dài thế nào để an toàn?

Không ít người cho rằng ổ cắm kéo dài có càng nhiều lỗ cắm thì càng có khả năng chịu tải lớn. Theo chuyên gia, đây là một trong những hiểu lầm phổ biến có thể dẫn đến quá tải, chập cháy và mất an toàn điện.