Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với Tổng Giám đốc POWERCHINA

29/02/2016 - 02:55 (GMT+7)

Chiều 29/2, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch HĐTV EVN – ông Dương Quang Thành đã tiếp và làm việc với ông Tôn Hồng Thủy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (POWERCHINA).

Trao đổi với Chủ tịch HĐTV EVN, ông Tôn Hồng Thủy bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại trụ sở EVN, đồng thời cảm ơn về sự hợp tác hiệu quả và tốt đẹp giữa các đơn vị của 2 Tập đoàn trong thời gian qua.

POWERCHINA là Tập đoàn thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, POWERCHINA đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, và đã tham gia khoảng 50 dự án xây dựng tại Việt Nam, trong đó có những dự án hợp tác với các đơn vị thuộc EVN như: Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2.

Ông Tôn Hồng Thủy đánh giá cao tiềm năng thị trường điện Việt Nam, và bày tỏ mong muốn được tham gia vào các dự án điện, đặc biệt là những dự án năng lượng bảo vệ môi trường, các dự án đốt rác phát điện...

Chủ tịch HĐTV EVN tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc POWERCHINA

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao kinh nghiệm của POWERCHINA và bày tỏ sự vui mừng với những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa các đơn vị thành viên của 2 Tập đoàn trong thời gian qua.

Chủ tịch HĐTV EVN cũng chia sẻ, công suất đặt hệ thống điện tại Việt Nam hiện nay đạt hơn 38.000 MW. Về quy mô hệ thống, Việt Nam đứng thứ 2 trong các nước ASEAN. Với nhu cầu điện tăng trưởng từ 10-11% hàng năm, thị trường Điện lực tại Việt Nam là thị trường lớn, nhiều tiềm năng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch HĐTV EVN hy vọng, trong tương lai, 2 Tập đoàn sẽ có sự hợp tác tốt đẹp, cùng thúc đẩy các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo, gắn liền với phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam. 


Minh Hạnh 29/02/2016 - 02:55 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.