Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

20/03/2024 - 17:51 (GMT+7)

Ngày 20/03, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) do ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Cùng tham dự tại buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh.

Về phía USABC, có đại diện của 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ là thành viên của USABC đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tại Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp là thành viên của USABC có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và hợp tác với EVN và các đơn vị thành viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam kỳ vọng EVN và các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong các dự án năng lượng tái tạo, hệ thống tích trữ năng lượng, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hay các giải pháp về an toàn, môi trường và phát triển bền vững.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An hoan nghênh mọi ý tưởng hợp tác đến từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc USABC.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đánh giá cao các hoạt động của USABC tạo khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp đã có và khẳng định, EVN hoan nghênh mọi ý tưởng hợp tác đến từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc USABC.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nhấn mạnh, nhu cầu và tiềm năng hợp tác giữa EVN với các doanh nghiệp Hoa Kỳ là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, chuyển giao công nghệ về xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng hay đầu tư phát triển lưới điện truyền tải theo Quy hoạch điện VIII, hoàn thành cam kết giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, hướng tới các mục tiêu chuyển dịch năng lượng hiệu quả và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập từ năm 1984, gồm tập hợp các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


Minh Thanh 20/03/2024 - 17:51 (GMT+7)
Share

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả theo chiến lược rõ ràng, gắn với đặc trưng, lĩnh vực hoạt động, từng bước hình thành các mô hình quản trị năng lượng với tầm nhìn dài hạn; qua đó tối ưu vận hành, giảm chi phí và nâng cao sức cạnh tranh.


Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

4 nhà máy điện do Công ty Điện lực Phú Mỹ quản lý vận hành đạt được sản lượng phát lũy kế 350 tỷ kWh lên hệ thống điện quốc gia tính đến 12h45 ngày 24/5/2026. Đây là đơn vị phát điện đầu tiên tại Việt Nam đạt được mức sản lượng điện tích lũy này.


Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong CNVCLĐ EVN giai đoạn 2026-2031: Gắn với giai đoạn phát triển mới của đất nước

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong CNVCLĐ EVN giai đoạn 2026-2031: Gắn với giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sáng 7/6, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong đoàn viên, người lao động EVN giai đoạn 2026 - 2031.


Ngày Tài chính số 2026: Hơn 1.200 lượt khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện trực tuyến của EVNHCMC

Ngày Tài chính số 2026: Hơn 1.200 lượt khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện trực tuyến của EVNHCMC

Vừa qua, gian hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) trong khuôn khổ Ngày Tài chính số 2026 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút đông đảo người dân đến tìm hiểu các dịch vụ điện trực tuyến thông qua hệ sinh thái số EVNHCMC.


Làm rõ một số thông tin trong Báo cáo tài chính năm 2025 của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo hợp nhất toàn Tập đoàn

Làm rõ một số thông tin trong Báo cáo tài chính năm 2025 của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo hợp nhất toàn Tập đoàn

Đối với nội dung Báo cáo tài chính riêng của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025 đã được các cơ quan báo chí đề cập, EVN xin được thông tin làm rõ một số số liệu liên quan như sau: