Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

20/03/2024 - 17:51 (GMT+7)

Ngày 20/03, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) do ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Cùng tham dự tại buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh.

Về phía USABC, có đại diện của 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ là thành viên của USABC đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tại Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp là thành viên của USABC có điều kiện gặp gỡ, trao đổi và hợp tác với EVN và các đơn vị thành viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trưởng đại diện USABC tại Việt Nam kỳ vọng EVN và các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong các dự án năng lượng tái tạo, hệ thống tích trữ năng lượng, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hay các giải pháp về an toàn, môi trường và phát triển bền vững.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An hoan nghênh mọi ý tưởng hợp tác đến từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc USABC.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đánh giá cao các hoạt động của USABC tạo khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Lãnh đạo EVN cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp đã có và khẳng định, EVN hoan nghênh mọi ý tưởng hợp tác đến từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc USABC.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nhấn mạnh, nhu cầu và tiềm năng hợp tác giữa EVN với các doanh nghiệp Hoa Kỳ là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, chuyển giao công nghệ về xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng hay đầu tư phát triển lưới điện truyền tải theo Quy hoạch điện VIII, hoàn thành cam kết giảm phát thải ròng về 0 vào năm 2050, hướng tới các mục tiêu chuyển dịch năng lượng hiệu quả và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (USABC) là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập từ năm 1984, gồm tập hợp các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


Minh Thanh 20/03/2024 - 17:51 (GMT+7)
Share

EVNHANOI: Đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)

EVNHANOI: Đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS), với tổng quy mô 50MW/100MWh tại 5 trạm biến áp 110kV trên địa bàn thành phố. Đây là lần đầu tiên công nghệ lưu trữ năng lượng quy mô lớn được ứng dụng trên lưới điện Thủ đô.


EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

Sau hơn một ngày tập trung khắc phục hậu quả bão số 1 (MAYSAK) và hoàn lưu sau bão, đến 19h00 ngày 6/7/2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cấp điện trở lại cho hơn 95% số khách hàng bị ảnh hưởng tại các địa phương.


Công đoàn Điện lực Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức điểm cầu Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

Những chuyến công tác xa nhà, những tối hai con ngóng một cuộc gọi của bố, hay quãng thời gian người mẹ vừa tất bật với công việc vừa chăm hai con nhỏ là những “lát cắt” quen thuộc trong gia đình anh Nguyễn Văn Bình – chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam). Giữa những bộn bề ấy, tình yêu nghề và sự thấu hiểu lẫn nhau là điểm tựa vững chắc để anh chị vượt qua mọi khó khăn, bền bỉ vun đắp một mái ấm tràn đầy yêu thương và sẻ chia.


EVN xây dựng văn hóa phục vụ chuyên nghiệp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

EVN xây dựng văn hóa phục vụ chuyên nghiệp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Sáng 3/7, tại TP. HCM, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức tọa đàm trao đổi, góp ý hoàn thiện Bộ Quy tắc ứng xử trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN (Bộ Quy tắc).