Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp

25/09/2024 - 11:00 (GMT+7)

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do ông Hervé Conan, Giám đốc quốc gia AFD tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Tham gia đoàn công tác của AFD còn có ông Hugo Pierrel, Phó Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh An, Trưởng ban Tài chính chuyển dịch năng lượng, AFD Việt Nam và các chuyên gia năng lượng của AFD Việt Nam.

Về phía EVN có đại diện các ban chuyên môn của EVN, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp sáng 25/9/2024

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cảm ơn Cơ quan Phát triển Pháp đã hỗ trợ và đồng hành với EVN trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo EVN cũng trao đổi các nội dung để đẩy nhanh quá trình thu xếp vốn vay của AFD cho các dự án điện mà EVN đang tiến hành.

Hiện nay, EVN đang nghiên cứu, xây dựng lộ trình chuyển dịch năng lượng, thúc đẩy phát triển các loại hình năng lượng sạch nhằm hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Chính phủ Việt Nam. Do đó, trong giai đoạn tiếp theo, EVN mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp với AFD thông qua các khoản vay không bảo lãnh Chính phủ; các hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng, đồng thời triển khai các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Chương trình chuyển dịch năng lượng giữa nhóm nhà tài trợ Châu Âu và EVN (ETEF).

Về phía Cơ quan Phát triển Pháp, ông Hervé Conan, Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa EVN và AFD trong các dự án đã triển khai, cũng như khẳng định mối quan hệ lâu dài, bền chặt giữa AFD và EVN. Đối với các dự án đang triển khai, EVN cũng đã có những sự chuẩn bị tích cực và phối hợp chặt chẽ với AFD, đặc biệt là quá trình thúc đẩy triển vọng cung cấp tài chính từ AFD cho các dự án mở rộng các nhà máy thủy điện hiện hữu của EVN, lưới điện truyền tải,…

Để thúc đẩy thêm các cơ hội hợp tác trong thời gian tới, Giám đốc quốc gia AFD Việt Nam cũng khẳng định, AFD sẵn sàng đưa những nguồn lực tốt nhất về tài chính, năng lực tư vấn kỹ thuật và sự tin tưởng cao để hỗ trợ EVN trong quá trình triển khai các dự án nói riêng và quá trình chuyển dịch năng lượng nói chung.

Hiện nay, với vai trò đầu mối, AFD đang phối hợp với các tổ chức cho vay gồm Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB), Ngân hàng Đầu tư nhà nước Italy (CDP) và Công ty Proparco đang xem xét khả năng cung cấp khoản vay trực tiếp không có bảo lãnh Chính phủ cho EVN để triển khai dự án NMTĐ tích năng Bác Ái.


T.Huyền 25/09/2024 - 11:00 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.