Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm gian trưng bày sản phẩm “Make in Viet Nam” của EVN tại Triển lãm “Khát vọng Việt Nam”

14/09/2023 - 23:49 (GMT+7)

Ngày 14/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc Triển lãm “Khát vọng Việt Nam”. Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã thăm gian trưng bày các sản phẩm “Make in Viet Nam” của EVN.

Triển lãm “Khát vọng Việt Nam” là một hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Triển lãm do Quốc hội Việt Nam và Trung ương Đoàn tổ chức, là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiêu biểu "Make in Vietnam" và các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã thăm một số gian trưng bày, trong đó dành thời gian tham quan hai sản phẩm “Make in Viet Nam 2022” của EVN, gồm: Sản phẩm công tơ điện tử thông minh sản phẩm trạm sạc nhanh cho xe ô tô điện.

Đây là các sản phẩm được nghiên cứu, phát triển, sản xuất bởi CBCNV Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Chủ tịch Quốc hội thăm gian triển lãm các sản phẩm "Make in Viet Nam" của EVN. Ảnh: daibieunhandan.vn

Cả hai sản phẩm đều đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh của ngành Điện cũng như mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện.

Gian trưng bày của EVN cũng vinh dự được đón Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco và nhận được sự quan tâm của nhiều vị đại biểu khách quý tham quan, tìm hiểu các sản phẩm công nghệ số ngành Điện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tham quan gian triển lãm của EVN

Triển lãm “Khát vọng Việt Nam” diễn ra trong 3 ngày từ 14 - 16/9/2023. Qua triển lãm, Ban Tổ chức kỳ vọng giới thiệu với bạn bè quốc tế về sản phẩm đổi mới, sáng tạo mạng đậm bản sắc và truyền thống văn hóa Việt Nam, cùng với đó là những thành tựu khoa học công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam, khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trong quá trình hội nhập, phát triển.

Triển lãm cũng sẽ tạo cảm hứng, là cầu nối hữu ích để các nghị sĩ trẻ có thể cùng trao đổi trong các phiên thảo luận tới đây về biện pháp, kinh nghiệm chuyển đổi số, giải pháp thích ứng linh hoạt sau đại dịch và biến động thị trường.


P.Ngọc 14/09/2023 - 23:49 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.