Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm gian trưng bày sản phẩm “Make in Viet Nam” của EVN tại Triển lãm “Khát vọng Việt Nam”

14/09/2023 - 23:49 (GMT+7)

Ngày 14/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc Triển lãm “Khát vọng Việt Nam”. Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã thăm gian trưng bày các sản phẩm “Make in Viet Nam” của EVN.

Triển lãm “Khát vọng Việt Nam” là một hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Triển lãm do Quốc hội Việt Nam và Trung ương Đoàn tổ chức, là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiêu biểu "Make in Vietnam" và các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã thăm một số gian trưng bày, trong đó dành thời gian tham quan hai sản phẩm “Make in Viet Nam 2022” của EVN, gồm: Sản phẩm công tơ điện tử thông minh sản phẩm trạm sạc nhanh cho xe ô tô điện.

Đây là các sản phẩm được nghiên cứu, phát triển, sản xuất bởi CBCNV Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Chủ tịch Quốc hội thăm gian triển lãm các sản phẩm "Make in Viet Nam" của EVN. Ảnh: daibieunhandan.vn

Cả hai sản phẩm đều đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh của ngành Điện cũng như mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện.

Gian trưng bày của EVN cũng vinh dự được đón Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco và nhận được sự quan tâm của nhiều vị đại biểu khách quý tham quan, tìm hiểu các sản phẩm công nghệ số ngành Điện.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tham quan gian triển lãm của EVN

Triển lãm “Khát vọng Việt Nam” diễn ra trong 3 ngày từ 14 - 16/9/2023. Qua triển lãm, Ban Tổ chức kỳ vọng giới thiệu với bạn bè quốc tế về sản phẩm đổi mới, sáng tạo mạng đậm bản sắc và truyền thống văn hóa Việt Nam, cùng với đó là những thành tựu khoa học công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam, khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam trong quá trình hội nhập, phát triển.

Triển lãm cũng sẽ tạo cảm hứng, là cầu nối hữu ích để các nghị sĩ trẻ có thể cùng trao đổi trong các phiên thảo luận tới đây về biện pháp, kinh nghiệm chuyển đổi số, giải pháp thích ứng linh hoạt sau đại dịch và biến động thị trường.


P.Ngọc 14/09/2023 - 23:49 (GMT+7)
Share

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Đảng bộ EVN có 118 điểm cầu với hơn 5.580 đảng viên tham gia.


EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

Ngày 27/7, tại tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Phong đã làm việc với Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải về công tác cung cấp điện, đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh; đồng thời bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện trọng điểm phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

6 tháng đầu năm 2026 ghi dấu sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được triển khai theo hướng bám sát điều kiện thực tế, gắn với đối thoại, thi đua, an toàn vệ sinh lao động và chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.