Chùm ảnh: Các đơn vị điện lực phía Bắc chủ động ứng phó với bão số 7 và hoàn lưu sau bão

10/10/2021 - 10:36 (GMT+7)

Dự báo, bão số 7 tuy cường độ không mạnh, nhưng kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa to đến rất to cho khu vực Bắc bộ trong nhiều ngày. Các công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để giảm thiểu ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão.

Tỉnh Thanh Hoá được dự báo chịu hưởng trực tiếp của cơn bão số 7, do đó mọi công tác ứng phó được Công ty Điện lực Thanh Hoá khẩn trương triển khai theo phương châm 4 tại chỗ từ ngày 8/10. Trong ảnh: Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Thanh Hóa họp và triển khai công tác ứng phó với bão số 7 (ngày 8/10).

 

Các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đã ứng trực 100% quân số trực bão, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện; chằng chống kho bãi, nhà cửa… sẵn sàng ứng phó với các tình huống do bão gây ra. 

 

Cũng là nơi sẽ chịu ảnh hưởng nhiều, Công ty Điện lực Nam Định lập các hàng rào bao cát để chắn nước, chống ngập cho các trạm biến áp 110kV ở các vị trí trũng, thấp.

 

Đảm bảo điện cho các trạm bơm tiêu úng khi mưa lớn, ngập lụt là vấn đề được đặt lên hàng đầu của Công ty Điện lực Nam Định. Trước khi bão đổ bộ, đơn vị đã kiểm tra công tác cung ứng điện tại các trạm bơm lớn trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Tại Công ty Điện lực Hà Nam, mọi công tác ứng phó với bão bão số 7 cũng đã sẵn sàng, với mục tiêu đảm bảo an toàn cho người và hệ thống lưới điện, công trình xây dựng điện; hạn chế tối đa thiệt hại, khắc phục nhanh nhất hậu quả do bão, hoàn lưu của bão gây ra. 

 

Hà Tĩnh là địa phương được dự báo sẽ có mưa to đến rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão. Để hạn chế tối đa các thiệt hại do mưa lũ gây ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã chủ động kiểm tra, gia cố các vị trí xung yếu, sạt lỡ gây mất an toàn trên lưới điện.

 


Nghi Viên (tổng hợp) - Ảnh: ĐVCC 10/10/2021 - 10:36 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVNHANOI mở rộng tuyên truyền tiết kiệm điện qua nền tảng số và mạng lưới người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

EVNHANOI mở rộng tuyên truyền tiết kiệm điện qua nền tảng số và mạng lưới người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

Vừa qua, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ký kết phối hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; qua đó mở rộng cách thức tiếp cận cộng đồng thông qua nền tảng số và mạng lưới người có tầm ảnh hưởng.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.


Công đoàn Điện lực Nhật Bản thăm, làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Công đoàn Điện lực Nhật Bản thăm, làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều 20/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Nhật Bản có buổi thăm và làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN), nhằm chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động của Công đoàn ngành Điện hai bên.