Chùm ảnh: Cuộc sống bên trong trạm biến áp công suất lớn nhất Việt Nam giữa tâm dịch COVID-19

16/08/2021 - 23:05 (GMT+7)

Đó là Trạm biến áp 500kV Phú Lâm do Truyền tải điện TP.HCM (thuộc Công ty Truyền tải điện 4) quản lý vận hành. Trạm tọa lạc tại số E4/39/12, Quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần 4, toàn bộ 18 CBNV của trạm đã thực hiện cách ly tập trung từ ngày 11/5/2021 để đảm bảo "mục tiêu kép".

 

Trạm được khởi công xây dựng vào ngày 21/01/1993, đến ngày 24/05/1994 bắt đầu đóng điện chính thức vận hành. Đây là một trong số các trạm nút lớn của hệ thống lưới truyền tải điện siêu cao áp 500kV Bắc – Nam, là nơi trung chuyển điện năng quan trọng trong hệ thống điện Việt Nam. Trong ảnh: ca trực trong mùa dịch.

Trạm biến áp 500kV Phú Lâm có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn và cung cấp điện cho các phụ tải vùng trung tâm kinh tế trọng điểm ở phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long. Trạm có công suất thiết kế ban đầu là 615MVA. Qua nhiều lần tăng cường công suất, trạm hiện nay có tổng công suất là 2.676MVA, với 7 máy biến áp các loại. Trong ảnh: kip trực quét mã QR-Code cập nhật lý lịch, thông số thiết bị tại trạm.

Trạm biến áp 500kV Phú Lâm kết nối lưới điện với Trạm 500kV Mỹ Tho (Tiền Giang) và các trạm 500kV Nhà Bè, Cầu Bông (TP.HCM). Ngoài ra, trạm cũng kết nối tới một số trạm 110-220kV tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Trong ảnh: kiểm tra hệ thống thoát nước nhằm chuẩn bị tốt cho mùa mưa bão đang đến.

Trong thời gian cách ly tập trung, các khu ăn, nghỉ dành cho CBNV đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu để CBNV an tâm công tác. Mỗi CBNV của trạm đều coi nơi đây là "gia đình thứ hai" của mình. Trong ảnh: tranh thủ chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trạm sau ca trực.

Bóng bàn là môn thể thao yêu thích của hầu hết CBNV tại trạm. Đây là cách rèn luyện sức khoẻ, đồng thời giải toả căng thẳng sau những giờ làm việc... 

Khi rời khỏi các thiết bị và thông số vận hành, họ cũng có những khoảnh khắc "lãng mạn" để tự đàn, hát cho nhau nghe, đúng "chất" lạc quan, vững vàng của "lính truyền tải".


Huyền Thương 16/08/2021 - 23:05 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.