Chùm ảnh: Thợ điện miền Trung khẩn trương ứng phó mưa lũ

15/11/2023 - 15:17 (GMT+7)

Mưa lũ đang diễn ra phức tạp ở một số tỉnh như: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam,… Hiện nay, cán bộ công nhân viên Điện lực tại các tỉnh này vẫn đang bám sát hiện trường, chủ động ngừng cấp điện khi lũ dâng cao không đảm bảo điều kiện an toàn. Evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh từ các đơn vị.

Đêm 14/11 và sáng sớm 15/11, tại Thừa Thiên Huế có mưa rất to và dông. Lũ trên các sông dâng lên mức báo động 3. CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phải dùng thuyền di chuyển để thực hiện nhiệm vụ trong vùng lũ dâng.

Để đảm bảo an toàn điện cho người dân, PC Thừa Thiên Huế đã chủ động ngừng cấp điện tại những vùng ngập lụt sâu. Cao điểm sáng ngày 15/11, có khoảng hơn 125.000 khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng mưa lũ.

PC Thừa Thiên Huế đã theo dõi sát sao tình hình thời tiết, khắc phục sự cố điện để cấp điện trở lại cho người dân ngay khi bảo đảm điều kiện an toàn.

Tại Quảng Nam, lưới điện bị đe dọa bởi tình trạng sạt, lở trên vùng núi.

Một số khu vực tại Quảng Nam vẫn đang mưa to trong ngày 15/11. PC Quảng Nam đã bố trí nhân lực, chuẩn bị đầy đủ vật tư để sẵn sàng ứng phó với mưa lũ.

Tại huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị, mưa lũ cũng gây không ít ảnh hưởng đến việc cung cấp điện. Công ty Điện lực Quảng Trị đã bố trí lực lượng gia cố vị trí xung yếu, đồng thời theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và cấp điện trở lại cho người dân khi đảm bảo yếu tố an toàn.


M.Hạnh (tổng hợp) - Nguồn ảnh: EVNCPC 15/11/2023 - 15:17 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.