'Chúng tôi hiểu hơn về các nhà máy nhiệt điện'

30/11/2022 - 13:59 (GMT+7)

Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em (người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) trong chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm các nhà máy nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc do Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 phối hợp với huyện Tuy Phong, Bình Thuận tổ chức từ ngày 23 – 26/11/2022.

Trong các năm qua, NMNĐ Vĩnh Tân 4 luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất điện EVN giao, đứng top đầu nộp ngân sách Nhà nước, tạo nhiều công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho con em địa phương, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, dưới sự giúp đỡ và giám sát của chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân nơi nhà máy đứng chân, NMNĐ Vĩnh Tân 4 luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường. Để thực hiện tốt hơn nữa, NMNĐ Vĩnh Tân 4 đã tổ chức cho chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Nhiệt điện Uông Bí và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh.

Ông Trần Xuân Trường – PTGĐ Công ty Cổ phần Nhiệt Điện Hải Phòng trao đổi tại buổi làm việc với đoàn công tác.

Bà Đặng Thị Văn, người dân thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân bày tỏ: "Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tôi tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích về các nhà máy nhiệt điện than sản xuất đi đôi với bảo vệ tốt môi trường, NMNĐ Vĩnh Tân 4 đã tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Vĩnh Tân nói chung và bản thân tôi nói riêng có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế, cũng như nhìn thấy được các nhà máy nhiệt điện luôn gắn kết và phát triển đời sống kinh tế của người dân ở địa phương".

Ông Vũ Quang Chiến – PGĐ Công ty Nhiệt điện Uông Bí làm việc với đoàn công tác.

Ông Nguyễn Thanh Sáng – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân chia sẻ, thành phần đoàn công tác lần này có nhiều bà con chưa từng được tới tham quan các nhà máy nhiệt điện khác ngoài Vĩnh Tân 4. Đây là dịp để bà con có thêm kiến thức về công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ tốt môi trường của các nhà máy nhiệt điện than.

Chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nhà máy Nhiệt điện than phía Bắc rất bổ ích và thiết thực.

Chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nhà máy nhiệt điện than phía Bắc rất bổ ích và thiết thực. NMNĐ Vĩnh Tân 4 phấn đấu đưa chương trình này trở thành một trong những hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của nhà máy tới bà con sinh sống tại địa bàn khu dân cư nơi nhà máy đứng chân. Từ đó, giúp người dân hiểu rõ hơn công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường của NMNĐ Vĩnh Tân 4 nói riêng và của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung.

Link gốc


Theo thanhtra.com.vn 30/11/2022 - 13:59 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.