'Chúng tôi hiểu hơn về các nhà máy nhiệt điện'

30/11/2022 - 13:59 (GMT+7)

Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em (người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) trong chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm các nhà máy nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc do Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 phối hợp với huyện Tuy Phong, Bình Thuận tổ chức từ ngày 23 – 26/11/2022.

Trong các năm qua, NMNĐ Vĩnh Tân 4 luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất điện EVN giao, đứng top đầu nộp ngân sách Nhà nước, tạo nhiều công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho con em địa phương, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, dưới sự giúp đỡ và giám sát của chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân nơi nhà máy đứng chân, NMNĐ Vĩnh Tân 4 luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường. Để thực hiện tốt hơn nữa, NMNĐ Vĩnh Tân 4 đã tổ chức cho chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Nhiệt điện Uông Bí và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh.

Ông Trần Xuân Trường – PTGĐ Công ty Cổ phần Nhiệt Điện Hải Phòng trao đổi tại buổi làm việc với đoàn công tác.

Bà Đặng Thị Văn, người dân thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân bày tỏ: "Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tôi tiếp nhận được nhiều kiến thức bổ ích về các nhà máy nhiệt điện than sản xuất đi đôi với bảo vệ tốt môi trường, NMNĐ Vĩnh Tân 4 đã tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Vĩnh Tân nói chung và bản thân tôi nói riêng có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế, cũng như nhìn thấy được các nhà máy nhiệt điện luôn gắn kết và phát triển đời sống kinh tế của người dân ở địa phương".

Ông Vũ Quang Chiến – PGĐ Công ty Nhiệt điện Uông Bí làm việc với đoàn công tác.

Ông Nguyễn Thanh Sáng – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân chia sẻ, thành phần đoàn công tác lần này có nhiều bà con chưa từng được tới tham quan các nhà máy nhiệt điện khác ngoài Vĩnh Tân 4. Đây là dịp để bà con có thêm kiến thức về công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ tốt môi trường của các nhà máy nhiệt điện than.

Chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nhà máy Nhiệt điện than phía Bắc rất bổ ích và thiết thực.

Chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nhà máy nhiệt điện than phía Bắc rất bổ ích và thiết thực. NMNĐ Vĩnh Tân 4 phấn đấu đưa chương trình này trở thành một trong những hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của nhà máy tới bà con sinh sống tại địa bàn khu dân cư nơi nhà máy đứng chân. Từ đó, giúp người dân hiểu rõ hơn công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường của NMNĐ Vĩnh Tân 4 nói riêng và của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung.

Link gốc


Theo thanhtra.com.vn 30/11/2022 - 13:59 (GMT+7)
Share

Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Minh Hoàng

Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Minh Hoàng

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung tâm Điều hành Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Minh Hoàng – đảng viên Chi bộ Ban Quản lý đầu tư xây dựng EVN, chuyên viên cao cấp.


Hơn 92% khách hàng mất điện do bão số 4 đã có điện trở lại

Hơn 92% khách hàng mất điện do bão số 4 đã có điện trở lại

Đến 19h tối 25/8, tỷ lệ khách hàng được cấp điện trở lại sau bão số 4 (Narra) đạt hơn 92%. Các đơn vị điện lực đang tiếp tục xử lý sự cố tại những khu vực còn ngập sâu và khó tiếp cận.


Chuẩn bị bảo đảm cấp điện ổn định cho Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Chuẩn bị bảo đảm cấp điện ổn định cho Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho toàn thành phố và tại các địa điểm trọng yếu tại Hà Nội trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 tới đây.


Chuẩn bị bảo đảm cấp điện ổn định cho Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Chuẩn bị bảo đảm cấp điện ổn định cho Hà Nội dịp Quốc khánh 2/9

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho toàn thành phố và tại các địa điểm trọng yếu tại Hà Nội trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 tới đây.


Thủy điện An Khê – Ka Nak hỗ trợ 450 triệu đồng trang bị máy tính cho phường An Khê và xã Kbang

Thủy điện An Khê – Ka Nak hỗ trợ 450 triệu đồng trang bị máy tính cho phường An Khê và xã Kbang

Ngày 24/8, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã trao tặng 450 triệu đồng cho phường An Khê và xã Kbang (tỉnh Gia Lai) hỗ trợ mua sắm 30 bộ máy tính, phục vụ hoạt động của các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn.