Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh 200 triệu đồng phòng, chống dịch bệnh

13:45, 04/10/2021

Sáng 4/10, Công đoàn Điện lực Việt Nam trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh để đồng hành cùng các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo cho người lao động trên địa bàn Thành phố.

Được sự ủy quyền của Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Lê Xuân Thái - Ủy viên BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam và ông Lê Văn Minh - Ủy viên BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã trao số tiền hỗ trợ tới đại diện Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh TP. Hồ Chí Minh (thứ hai từ phải sang) nhận hỗ trợ từ Công đoàn Điện lực Việt Nam. Nguồn ảnh: ĐVCC

Thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Chí Tâm trân trọng được đón nhận những tình cảm của đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chia sẻ, động viên, đồng hành với TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong tình hình đoàn viên, người lao động Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư đã ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, nhất là công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp tại thành phố này đã phải đóng cửa. Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh có 1.540 doanh nghiệp với xấp xỉ 120.000 công nhân đang thực hiện mô hình "3 tại chỗ", còn mô hình "1 cung đường 2 điểm đến" là 196 doanh nghiệp với trên 52.000 lao động.

Các cấp Công đoàn đã và đang dốc toàn bộ nhân lực, vật lực sẵn sàng sẻ chia với người lao động và đồng hành với doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh trong đại dịch COVID – 19. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, những khó khăn trước mắt và lâu dài chưa giải quyết triệt để trong chốc lát. Bởi vậy, mong muốn lớn nhất của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động là nhanh chóng tiếp cận được với các gói hỗ trợ và các doanh nghiệp sớm hoạt động trở lại với nhịp sống bình thường mới.


Thanh Huyền

Share

EVN và Tập đoàn Karpowership (Thổ Nhĩ Kỳ) trao đổi thông tin về giải pháp tàu phát điện nổi

EVN và Tập đoàn Karpowership (Thổ Nhĩ Kỳ) trao đổi thông tin về giải pháp tàu phát điện nổi

Giải pháp cung cấp điện bằng tàu phát điện nổi được đại diện của Công ty Karpowership (Thổ Nhĩ Kỳ) giới thiệu, khi đến làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngày 7/7 tại Hà Nội.


Hoàn thành nghiệm thu xuất xưởng máy biến áp 70MVA – 132/33kV cho thị trường Australia

Hoàn thành nghiệm thu xuất xưởng máy biến áp 70MVA – 132/33kV cho thị trường Australia

18 hạng mục thử nghiệm được thông qua dựa trên tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt và yêu cầu riêng của điện lực nước này, đặc biệt về độ an toàn, khả năng chịu sét và vận hành trong môi trường nhiệt độ cao.


Giao lưu các điển hình tiên tiến EVN: Ấn tượng và lan tỏa

Giao lưu các điển hình tiên tiến EVN: Ấn tượng và lan tỏa

Yêu nghề, không ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực làm việc và làm việc sáng tạo,... Đó là một số điểm chung của những tấm gương điển hình tiên tiến đã tham gia giao lưu, chia sẻ trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V (giai đoạn 2025 – 2030) vừa qua. Evn.com.vn lược ghi một số ý kiến.



Điện lực miền Bắc vận động lắp điện mặt trời mái nhà: Giảm tiền điện, chia sẻ với hàng xóm

Điện lực miền Bắc vận động lắp điện mặt trời mái nhà: Giảm tiền điện, chia sẻ với hàng xóm

Tiêu thụ điện đã lập đỉnh mới, áp lực cung ứng điện tăng lên trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP cao hơn. Giải pháp lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu dùng đang được Tổng công ty Điện lực miền Bắc tích cực vận động.