Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Mua bán Điện

30/05/2023 - 14:42 (GMT+7)

Chiều 29/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Mua bán điện (EVNEPCT) nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc đoàn công tác, ông Nguyễn Danh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Mua bán điện cho biết: Trong tháng 5/2023, công ty đã thương thảo, ký tắt hợp đồng mua bán điện với 40/85 Nhà máy Năng lượng tái tạo (NLTT) có khả năng phát điện hóa lên lưới điện quốc gia; số nhà máy còn lại công ty sẽ tiếp tục thương thảo hợp đồng mua bán điện khi đảm bảo đủ điều kiện phát điện lên lưới điện Quốc gia theo quy định.

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN phát biểu tại buổi làm việc.

"Việc nhập khẩu điện từ các nước bạn và việc mua điện từ các nhà máy điện năng lượng tái tạo trong nước là hai việc cần làm đồng thời để đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2023, vì tất cả các nhà máy NLTT đều thuộc khu vực miền Nam, do đó cần phải có biện pháp giảm quá tải hệ thống truyền tải Bắc - Nam qua các đường dây 500kV" - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Mua bán điện chia sẻ và cho biết thêm, đến nay EVNEPTC đang tăng cường đàm phán để nhập khẩu điện của Lào tại các cụm nhà máy thủy điện Nam Kong và Nam San. Về cơ bản công việc đàm phán được đảm bảo".

Giám đốc Công ty Mua bán điện cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, người lao động của công ty đang căng mình làm việc ngày đêm (kể cả ngày nghỉ), kiểm tra giám sát hiện trường để đảm bảo đủ nguồn điện cung cấp cho hệ thống lưới điện Quốc gia mùa cao điểm mùa khô năm 2023. Nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời của Công đoàn ĐLVN  là niềm vui, cổ vũ, động viên tinh thần cho đoàn viên, NLĐ hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Đoàn công tác trao phần quà thăm hỏi, động viên tập thể CBCNV Công ty mua bán điện.

Cũng tại buổi làm việc ông Nguyễn Đức Hạnh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2023, Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho 135 đoàn viên, NLĐ, cơ bản ổn định; đầy đủ kịp thời vật chất và tinh thần; tổ chức các hoạt động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 và đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN cho rằng, tháng 5 hàng năm đều là những giai đoạn mà Tập đoàn và các đơn vị phải tập trung nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa khô, tuy nhiện năm nay với nhiều khó khăn, thách thức nên nhiệm vụ này càng khó khăn hơn. Do đó, đoàn viên, người lao động cũng chịu nhiều áp lực hơn.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng ghi nhận, cảm ơn Công đoàn EVNEPCT đã phối hợp tốt với chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chăm lo đến người lao động; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tin tưởng BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch theo chương trình hành động và Nghị quyết đại hội.

Nhân dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao số tiền 50 triệu đồng và phần quà trị giá 2 triệu đồng cho tập thể CBCNV Công ty, để bổ sung nguồn kinh phí thực hiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ trong thời điểm cao điểm mùa nắng nóng năm 2023. 


T.Huyền - Đắc Cường 30/05/2023 - 14:42 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm, đồng thời phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) điều độ vận hành các nhà máy thủy điện, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp.