Công đoàn EVNCPC thăm hỏi người lao động PC Quảng Bình tại hiện trường công tác

19/04/2024 - 10:08 (GMT+7)

Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, ngày 17/4, ông Hoàng Lê Giang– Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các thành viên trong đoàn công tác đã đến động viên, tặng quà các nhóm công tác đang thi công tại hiện trường và thăm hỏi, chia sẻ với những người lao động PC Quảng Bình đang điều trị bệnh hiểm nghèo.

Quảng Bình đang bước vào mùa nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến. Đặc biệt, để đảm bảo cấp điện cho kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 kéo dài, những người công nhân PC Quảng Bình đang nỗ lực hết mình, triển khai nhiều đợt kiểm tra, xử lý tiếp xúc, tăng cường cung lèo tại các điểm có mối nối, đảm bảo hạn chế tối đa sự cố gây gián đoạn nguồn điện.

Đến hiện trường nơi các công nhân Điện lực Quảng Ninh và Điện lực Bố Trạch đang công tác, ông Hoàng Lê Giang- Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng.

Công đoàn EVNCPC thăm nhóm công tác của Điện lực Quảng Ninh 

Lãnh đạo Công đoàn EVNCPC cũng đề nghị Công đoàn và chuyên môn tại các Điện lực tiếp tục quan tâm trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, đồng thời có sự điều chỉnh thời gian làm việc, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp chống say nắng và hỗ trợ kịp thời cho công nhân trực tiếp làm việc ngoài đường.

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVNCPC đã trao tặng hai suất quà cho hai đơn vị Điện lực Quảng Ninh và Điện lực Bố Trạch, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Tiếp đó, đoàn công tác đã thăm và tặng quà chị Nguyễn Thị Lệ Hằng- nhân viên kinh doanh Điện lực Quảng Ninh và anh Hoàng Văn Quý - nhân viên phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế, Điện lực Bố Trạch. Đây là những trường hợp người lao động bị bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị dài ngày.

Chia sẻ với đoàn công tác, anh Hoàng Văn Quý cho biết, trước đây anh công tác tại Điện lực Đồng Hới, khi mắc bệnh và sức khỏe suy giảm, anh đã được lãnh đạo PC Quảng Bình quan tâm, điều chuyển về Tổ bảo vệ. Trong thời gian bị bệnh, anh được sự động viên từ Công đoàn Công ty và các anh em đồng nghiệp. Hiện nay, anh Quý đang trong quá trình chạy thận, điều kiện gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn do chi phí chữa bệnh rất cao.

Công đoàn EVNCPC thăm và hỗ trợ cho anh Hoàng Văn Quý hiện đang điều trị chạy thận

Đại diện cho Công đoàn EVNCPC, ông Hoàng Lê Giang đã chia sẻ và tặng quà động viên anh Quý trong Tháng công nhân, động viên anh cùng gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chiến thắng bệnh tật.

Thay mặt người lao động PC Quảng Bình, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên đối với người lao động trực tiếp sản xuất. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn nhằm tiếp thêm động lực cho CBCNV các đơn vị cơ sở không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình cũng cho biết: “Trong cao điểm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, Công đoàn PC Quảng Bình sẽ cùng với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.”


Hương Nguyên 19/04/2024 - 10:08 (GMT+7)
Share

Dự kiến 1.001 đoàn viên, người lao động EVN được thụ hưởng Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam'

Dự kiến 1.001 đoàn viên, người lao động EVN được thụ hưởng Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam'

Theo chỉ tiêu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao về Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam', Công đoàn ĐLVN sẽ thực hiện hỗ trợ cho 1.001 đoàn viên, người lao động trong toàn ngành. Trong đó, dự kiến 740 trường hợp được hỗ trợ mức 2 triệu đồng/người đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn và 261 trường hợp được hỗ trợ mức 1 triệu đồng/người đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.