Công đoàn EVNCPC thăm hỏi người lao động PC Quảng Bình tại hiện trường công tác

19/04/2024 - 10:08 (GMT+7)

Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, ngày 17/4, ông Hoàng Lê Giang– Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các thành viên trong đoàn công tác đã đến động viên, tặng quà các nhóm công tác đang thi công tại hiện trường và thăm hỏi, chia sẻ với những người lao động PC Quảng Bình đang điều trị bệnh hiểm nghèo.

Quảng Bình đang bước vào mùa nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến. Đặc biệt, để đảm bảo cấp điện cho kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 kéo dài, những người công nhân PC Quảng Bình đang nỗ lực hết mình, triển khai nhiều đợt kiểm tra, xử lý tiếp xúc, tăng cường cung lèo tại các điểm có mối nối, đảm bảo hạn chế tối đa sự cố gây gián đoạn nguồn điện.

Đến hiện trường nơi các công nhân Điện lực Quảng Ninh và Điện lực Bố Trạch đang công tác, ông Hoàng Lê Giang- Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng.

Công đoàn EVNCPC thăm nhóm công tác của Điện lực Quảng Ninh 

Lãnh đạo Công đoàn EVNCPC cũng đề nghị Công đoàn và chuyên môn tại các Điện lực tiếp tục quan tâm trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, đồng thời có sự điều chỉnh thời gian làm việc, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp chống say nắng và hỗ trợ kịp thời cho công nhân trực tiếp làm việc ngoài đường.

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVNCPC đã trao tặng hai suất quà cho hai đơn vị Điện lực Quảng Ninh và Điện lực Bố Trạch, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Tiếp đó, đoàn công tác đã thăm và tặng quà chị Nguyễn Thị Lệ Hằng- nhân viên kinh doanh Điện lực Quảng Ninh và anh Hoàng Văn Quý - nhân viên phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế, Điện lực Bố Trạch. Đây là những trường hợp người lao động bị bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị dài ngày.

Chia sẻ với đoàn công tác, anh Hoàng Văn Quý cho biết, trước đây anh công tác tại Điện lực Đồng Hới, khi mắc bệnh và sức khỏe suy giảm, anh đã được lãnh đạo PC Quảng Bình quan tâm, điều chuyển về Tổ bảo vệ. Trong thời gian bị bệnh, anh được sự động viên từ Công đoàn Công ty và các anh em đồng nghiệp. Hiện nay, anh Quý đang trong quá trình chạy thận, điều kiện gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn do chi phí chữa bệnh rất cao.

Công đoàn EVNCPC thăm và hỗ trợ cho anh Hoàng Văn Quý hiện đang điều trị chạy thận

Đại diện cho Công đoàn EVNCPC, ông Hoàng Lê Giang đã chia sẻ và tặng quà động viên anh Quý trong Tháng công nhân, động viên anh cùng gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chiến thắng bệnh tật.

Thay mặt người lao động PC Quảng Bình, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên đối với người lao động trực tiếp sản xuất. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn nhằm tiếp thêm động lực cho CBCNV các đơn vị cơ sở không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình cũng cho biết: “Trong cao điểm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, Công đoàn PC Quảng Bình sẽ cùng với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất.”


Hương Nguyên 19/04/2024 - 10:08 (GMT+7)
Share

Tuổi trẻ EVN chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ trong 'Chiến dịch Quang Trung'

Tuổi trẻ EVN chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ trong 'Chiến dịch Quang Trung'

Những ngày đầu năm 2026, tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã phối hợp triển khai chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các xã Đồng Xuân, Xuân Phước, Xuân Lãnh và Phú Mỡ (tỉnh Đắk Lắk).


Tổng giám đốc EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tổng giám đốc EVN kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đi kiểm tra công tác chuẩn bị bảo đảm cung cấp điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đơn vị thành viên của EVN đã và đang chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng ở mức cao nhất cho sự kiện chính trị quan trọng này.


Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận tập trung chuẩn bị các điều kiện triển khai Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận tập trung chuẩn bị các điều kiện triển khai Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Dù mới thành lập hơn 6 tháng, Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận (EVNNPB) khép lại năm 2025 với nhiều kết quả đáng ghi nhận, từng bước đặt nền móng cho quá trình chuẩn bị triển khai dự án điện hạt nhân trọng điểm quốc gia.


Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận tập trung chuẩn bị các điều kiện triển khai Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận tập trung chuẩn bị các điều kiện triển khai Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Dù mới thành lập hơn 6 tháng, Ban Quản lý dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận (EVNNPB) khép lại năm 2025 với nhiều kết quả đáng ghi nhận, từng bước đặt nền móng cho quá trình chuẩn bị triển khai dự án điện hạt nhân trọng điểm quốc gia.


Những ngành kinh tế được dự báo sẽ dẫn dắt tăng trưởng toàn cầu năm 2026

Những ngành kinh tế được dự báo sẽ dẫn dắt tăng trưởng toàn cầu năm 2026

Sau một năm 2025 đầy biến động với những thay đổi chính sách, bất ổn thị trường và tốc độ đổi mới công nghệ nhanh chóng, giới đầu tư và hoạch định chính sách toàn cầu đang chuyển sự chú ý sang câu hỏi then chốt: Những ngành nào sẽ dẫn dắt tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2026?