Công đoàn EVNNPT động viên CBCNV tham gia quản lý dự án các đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

21/09/2023 - 10:22 (GMT+7)

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đến thăm hỏi, động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) - là 2 đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Đến thăm hỏi, động viên 2 đơn vị có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT Vũ Hồng Nguyên, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - Trịnh Tuấn Sơn và đại diện các Ban chuyên đề Công đoàn EVNNPT.

Đoàn công tác tặng quà động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Trung.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn NPMB, CPMB cho biết: Xác định dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là dự án trọng điểm, cấp bách, trong thời gian qua, 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý đầu tư và các Ban chức năng EVNNPT huy động tối đa quân số; các CBCNV đã nỗ lực hết mình, làm việc không kể giờ giấc, ngày nghỉ... để đảm bảo tiến độ giai đoạn đầu của dự án là hoàn thiện các thủ tục pháp lý trước khi khởi công. Các đơn vị cũng đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban điều hành và Ban tiền phương để có thể triển khai đồng bộ các dự án. 

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT Vũ Hồng Nguyên ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của CBCNV các đơn vị, trong thời gian qua đã bám sát các bộ, ngành, cơ quan chức năng khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư với mục tiêu có thể tổ chức khởi công ngay trong tháng 10, tháng 11 năm 2023.

Ngày 19/6/2023, Đảng ủy EVNNPT đã ban hành Nghị quyết số 144-NQ/ĐU về việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án đường dây 500 kV mạch 3, 4 khu vực phía Bắc; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành trực tiếp chỉ đạo, theo dõi các dự án.

 

Đoàn công tác tặng quà động viên CBCNV Ban QLDA các công trình điện miền Bắc.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNNPT đề nghị các Đảng ủy NPMB, CPMB bám sát Nghị quyết của Đảng ủy EVNNPT và Chương trình hành động của cấp ủy cấp mình để tập trung triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Trong quá trình thực hiện đầu tư, cần kịp thời phát hiện những điểm nghẽn, những khâu khó để xây dựng, ban hành các nghị quyết, kết luận chuyên đề để huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; cần thiết có văn bản đề nghị cấp ủy các địa phương phối hợp, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB, với mục tiêu phấn đấu đưa các dự án về đích theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cũng nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm, cấp bách được Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn EVNNPT đặc biệt quan tâm. Mặc dù thủ tục chuẩn bị đầu tư cho các dự án phức tạp, phải trình qua nhiều khâu, nhiều cấp, nhưng trong thời gian rất ngắn, CBCNV các đơn vị đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành được khối lượng công việc rất lớn. Công đoàn EVNNPT xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng và cần sự quan tâm đặc biệt, sự động viên, khích lệ kịp thời; cần sự sát cánh, đồng hành của các cấp công đoàn đối với CBCNV ngay từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư các dự án.

Theo Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023, Đường dây 500 kV mạch 3 ra phía Bắc bao gồm 4 cung đoạn gồm Quảng Trạch - Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu - Thanh Hoá do CPMB quản lý dự án; cung đoạn Thanh Hóa - Nam Định I và Nam Định I - Phố Nối do NPMB quản lý dự án. 

Các dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, đặc biệt là đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc cho những năm tới; đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao độ dự trữ ổn định trên giao diện Bắc - Trung, góp phần bổ sung công suất từ các nguồn điện khu vực Bắc Trung Bộ về trung tâm phụ tải khu vực miền Bắc. Đồng thời, truyền tải công suất các nhà máy nhiệt điện và năng lượng tái tạo khu vực Bắc Trung Bộ vào hệ thống điện quốc gia. Dự án giúp tránh quá tải cho các đường dây 500 kV hiện hữu, đảm bảo tiêu chí N-1, nhất là khi công suất truyền tải cao theo giao diện Bắc - Trung ở thời điểm các nhà máy thủy điện miền Bắc phát thấp.

Hiện nay, hồ sơ chuẩn bị đầu tư của các dự án đã và đang trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Các cán bộ NPMB, CPMB đang phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng EVNNPT sẵn sàng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, góp ý và giải trình, hoàn thiện ngay khi có yêu cầu. Cùng với đó, NPMB và CPMB đang tích cực làm việc với chính quyền các địa phương có đường dây đi qua để hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, đồng thời chuẩn bị triển khai công tác cấp đất và bồi thường GPMB cho các dự án…


Xuân Tiến 21/09/2023 - 10:22 (GMT+7)
Share

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

EVNGENCO2 lập hai tổ công tác đôn đốc dự án xử lý khí thải tại các nhà máy nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng

Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) giao các tổ công tác bám sát hiện trường, đôn đốc triển khai dự án cải tạo hệ thống xử lý khí thải tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng.


EVN củng cố năng lực phòng thủ dân sự, chủ động trước thiên tai cực đoan

EVN củng cố năng lực phòng thủ dân sự, chủ động trước thiên tai cực đoan

Nhiệm vụ công tác phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xác định cần đổi mới tư duy từ "ứng phó" sang "quản trị rủi ro", từ "giải pháp đơn lẻ" sang "hệ thống đồng bộ"...


Hà Nội: Người dân, doanh nghiệp tích cực tiết kiệm điện

Hà Nội: Người dân, doanh nghiệp tích cực tiết kiệm điện

Trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, nhu cầu năng lượng ngày càng gia tăng, việc tiết kiệm điện tiếp tục trở thành yêu cầu cấp thiết. Tại Thủ đô, Điện lực chủ động đồng hành, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thay đổi thói quen sử dụng điện, tiếp tục coi tiết kiệm điện là trách nhiệm lâu dài.


Đầu tư loạt công trình lưới điện, tăng năng lực cấp điện cho khu kinh tế Nghi Sơn

Đầu tư loạt công trình lưới điện, tăng năng lực cấp điện cho khu kinh tế Nghi Sơn

Trước nhu cầu phụ tải tăng cao tại các khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Thanh Hóa đang triển khai nhiều dự án lưới điện, đồng thời ứng dụng giải pháp lưu trữ năng lượng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp.