Công trình đường dây 220kV Quảng Ngãi – Quy Nhơn chậm tiến độ 2 năm vì 6 hộ dân

23:00, 29/06/2020

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, số hộ dân bị ảnh hưởng trong hành lang tuyến đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn là 350 hộ. Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) đã chi trả hỗ trợ, bồi thường cho 344 hộ. Còn lại 6 hộ dân tại đoạn tuyến từ vị trí 18 – vị trí 21 thuộc xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ chưa nhận tiền mặc dù địa phương đã thông báo và tổ chức chi trả tiền rất nhiều lần trong hai năm qua.

Thi công đường dây 220kV Quảng Ngãi - Quy Nhơn đang chậm tiến độ 2 năm do 6 hộ dân không nhận tiền đền bù hàng lang tuyến

Dự án bị chậm tiến độ hơn 2 năm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp điện cho tỉnh Quảng Ngãi cũng như phụ tải các tỉnh lân cận. 

Dù Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Đức Phổ (nay là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thị xã Đức Phổ), UBND xã và CPMB đã kiểm tra, đo đạc lại hiện trạng, giải quyết khiếu nại, vận động, giải thích nhiều lần nhưng các hộ dân vẫn không nhận tiền và không cho đơn vị thi công kéo dây.

Các hộ dân yêu cầu bồi thường cây cối và vật kiến trúc theo đơn giá mới của UBND tỉnh Quảng Ngãi, mặc dù đã có quyết định duyệt phương án bồi thường trước khi có quyết định giá mới.

Các hộ cũng yêu cầu bồi thường nhà cửa, đất đai theo đơn giá đất thị trường và di dời nhà ra ngoài hành lang tuyến, yêu cầu bố trí đất tái định cư, hỗ trợ luôn phần diện tích đất ở nằm ngoài hành lang còn lại.

UBND thị xã Đức Phổ đã phối hợp với CPMB và các đơn vị liên quan tập trung nguồn lực tổ chức vận động, giải thích và tuyên truyền nhiều lần. Ngoài ra, lãnh đạo UBND thị xã đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với từng hộ dân, tuy nhiên các hộ vẫn không chấp thuận.

Chính quyền địa phương đã tổ chức bảo vệ thi công 2 lần, trong quý I và quý II năm 2018, nhưng các hộ dân phản kháng rất quyết liệt và rất manh động nên công tác bảo vệ thi công phải dừng lại.

EVNNPT đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi sớm giải quyết, tháo gỡ dứt điểm các vướng mắc trên. Trong trường hợp không có chủ trương gì khác liên quan đến bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 6 hộ này, EVNNPT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND thị xã Đức Phổ và các ngành chức năng của tỉnh tổ chức họp vận động, giải thích cho các hộ dân bị ảnh hưởng lần cuối trong tháng 6/2020; thống nhất chủ trương để UBND thị xã Đức Phổ và các đơn vị liên quan tổ chức và triển khai phương án bảo vệ, hỗ trợ thi công kéo dây đoạn tuyến này trước ngày 10/7/2020. 


Chiến Thắng

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 21/12/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 8125/EVN-KTAT về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei tổ chức sự kiện về lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo thu hút nhiều lãnh đạo cơ quan quản lý, hiệp hội và chuyên gia trong ngành, hôm 19/12.