Công ty Điện lực Đắk Nông: Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

17:35, 31/07/2023

Tích cực sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện là những giải pháp mà Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã và đang chủ động triển khai nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân trong mùa mưa bão.

Thời gian qua, PC Đắk Nông luôn duy trì công tác kiểm tra hệ thống lưới điện và các trạm biến áp định kỳ để kịp thời khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới điện. Công ty chỉ đạo các điện lực thực hiện rà soát hành lang an toàn lưới điện và nhanh chóng xử lý những điểm vi phạm hành lang có nguy cơ sự cố gây mất an toàn.

Ông Trần Minh Huy, Giám đốc Điện lực Tuy Đức, cho biết: "Trước khi bước vào mùa mưa bão, Tiểu ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Điện lực đã yêu cầu các đội quản lý vận hành tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, đồng thời lập phương án xử lý ngay các tồn tại nguy cơ mất an toàn trên lưới điện. Đối với công tác bảo vệ hành lang lưới điện, chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và người dân thực hiện rà soát, thống kê cụ thể, chi tiết từng vị trí cây ở gần đường dây điện có nguy cơ gãy đổ vào đường dây để lập phương án xử lý kịp thời".

Tại Điện lực Tuy Đức, ngoài cấp điện cho người dân trên địa bàn huyện, đơn vị còn cung ứng điện cho nước bạn Campuchia. Địa bàn quản lý rộng đi qua nhiều địa hình khác nhau, mật độ giông sét lớn. Xác định đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Điện lực Tuy Đức đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu những rủi ro thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

PC Đắk Nông tăng cường nhân lực cắt tỉa, chặt bỏ những cây xanh có nguy cơ gãy đổ vào đường dây

Cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên hệ thống đường dây, thay thế thiết bị dây dẫn và dây chống sét, đơn vị cũng tổ chức nhiều đợt ra quân phát quang hành lang lưới điện; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện phục vụ công tác PCTT&TKCN, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Không chỉ Điện lực Tuy Đức mà các điện lực trực thuộc trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động rà soát, kiểm tra hệ thống lưới điện; tăng cường rà soát các công trình trọng điểm phục vụ công tác phòng chống thiên tai, nâng công suất và lắp đặt thêm trạm biến áp với mục tiêu đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, liên tục.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Cùng với các giải pháp đang thực hiện, PC Đắk Nông đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền an toàn điện trước mùa mưa bão nhằm nâng cao ý thức người dân về sự nguy hiểm khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện để kịp thời phòng tránh các tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra. Vì thế hầu hết người dân và chính quyền địa phương đều đồng thuận và tích cực phối hợp.

Anh Mai Văn Dũng (thôn 3, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức) cho biết: "Khi được ngành Điện tuyên truyền, người dân cũng biết cách sử dụng điện an toàn. Gia đình thường xuyên kiểm tra, thay thế hệ thống dây dẫn sau công tơ. Đồng thời tiến hành cắt tỉa, chặt bỏ bớt cành, tán cây gần đường dây để giảm thiểu thấp nhất nguy cơ gãy đổ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trong mùa mưa bão".

Ngoài ra, nhằm phổ biến sâu rộng công tác này, PC Đắk Nông cũng tăng cường chia sẻ các video về an toàn điện trên mạng xã hội như Fanpage, facebook… để người dân nắm rõ các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Đối với khách hàng sử dụng điện nằm trong khu vực có đường điện cao áp đi qua, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền đến  hộ dân, yêu cầu khách hàng thực hiện đúng các quy định về hành lang an toàn lưới điện; qua đó góp phần nâng cao ý thức của khách hàng sử dụng điện an toàn và bảo vệ an toàn công trình lưới điện.

Với việc triển khai các giải pháp đồng bộ và linh hoạt trong mọi tình huống, PC Đắk Nông quyết tâm bảo đảm cấp điện an toàn, hiệu quả trong mùa mưa bão năm nay. Bên cạnh những giải pháp đang triển khai, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp tích cực từ phía người dân trong việc tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng điện để lưới điện trên địa bàn được vận hành ổn định trong mùa mưa bão.

Link gốc


Theo danviet.vn

Share

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra tình hình cấp điện tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra tình hình cấp điện tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang

Ngày 3/12, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và đoàn công tác đã kiểm tra tình hình cung ứng điện, làm việc với một số khách hàng và động viên CBCNV đang khẩn trương triển khai các giải pháp cấp điện cho khách hàng.


Người dân, doanh nghiệp đặc khu Phú Quốc “chia lửa” cùng ngành Điện

Người dân, doanh nghiệp đặc khu Phú Quốc “chia lửa” cùng ngành Điện

Sự cố đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc những ngày qua khiến đặc khu Phú Quốc rơi vào tình trạng mất điện diện rộng, ảnh hưởng lớn đến đời sống và hoạt động sản xuất – kinh doanh. Trong lúc ngành Điện huy động tối đa lực lượng, thiết bị để khắc phục sự cố, nhiều doanh nghiệp và người dân "đảo ngọc" đã chủ động vận hành máy phát, tiết giảm phụ tải, điều chỉnh sinh hoạt… Qua đó thể hiện tinh thần đồng hành cùng ngành Điện vượt qua giai đoạn khó khăn.


Người dân, doanh nghiệp đặc khu Phú Quốc “chia lửa” cùng ngành Điện

Người dân, doanh nghiệp đặc khu Phú Quốc “chia lửa” cùng ngành Điện

Sự cố đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc những ngày qua khiến đặc khu Phú Quốc rơi vào tình trạng mất điện diện rộng, ảnh hưởng lớn đến đời sống và hoạt động sản xuất – kinh doanh. Trong lúc ngành Điện huy động tối đa lực lượng, thiết bị để khắc phục sự cố, nhiều doanh nghiệp và người dân "đảo ngọc" đã chủ động vận hành máy phát, tiết giảm phụ tải, điều chỉnh sinh hoạt… Qua đó thể hiện tinh thần đồng hành cùng ngành Điện vượt qua giai đoạn khó khăn.


EVNGENCO3: Hỗ trợ 7 tỷ đồng cho các địa phương miền Trung - Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai

EVNGENCO3: Hỗ trợ 7 tỷ đồng cho các địa phương miền Trung - Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai

Các đợt mưa lũ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên thời gian vừa qua đã để lại hậu quả nặng nề cho nhiều tỉnh thành. Nhằm hỗ trợ công tác khắc phục, tái thiết cuộc sống cho người dân các địa phương khu vực này, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã huy động lực lượng từ các đơn vị trực thuộc triển khai 2 đợt hỗ trợ khẩn cấp dành cho các địa phương bị ảnh hưởng, với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 7 tỷ đồng.


Hoàn thiện những phần việc cuối cùng, đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng về đích đúng hẹn

Hoàn thiện những phần việc cuối cùng, đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng về đích đúng hẹn

Ngày 2/12, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp rà soát các điều kiện nghiệm thu, hoàn tất những công việc cuối cùng để khánh thành Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng trong tháng 12/2025.