Công ty Điện lực Hòa Bình diễn tập phòng chống thiên tai năm 2021

27/04/2021 - 09:29 (GMT+7)

Buổi diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 được Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình tổ chức ngày 25/4.
Diễn tập sơ cứu tại hiện trường và đưa công nhân bị tai nạn đi cấp cứu - Ảnh: ĐVCC.

Tình huống thiên tai giả định là khu vực tỉnh Hòa Bình xảy ra mưa lớn, gió to, gây mất điện trên một số đường dây do Điện lực thành phố Hòa Bình và Điện lực Cao Phong quản lý, vận hành. Sau khi nhận được tin báo, PC Hòa Bình đã huy động nhiều phương tiện chuyên dụng và nhân lực để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Tình huống cứu nạn giả định là nhóm công tác của Điện lực thành phố đang trong quá trình đi tìm sự cố, thì một công nhân sơ ý bị ngã. Nhóm công tác báo cáo trực ban vận hành và Ban chỉ huy diễn tập, về tình trạng và nguyên nhân dẫn đến tai nạn, thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu. Sau tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy diễn tập và lãnh đạo Điện lực thành phố Hòa Bình huy động nhân lực, phương tiện y tế đến ứng cứu.

Lực lượng cán bộ, công nhân viên tham gia diễn tập đã nắm bắt, thực hành thuần thục kỹ năng, kỹ thuật về xử lý sự cố, sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai. Kết thúc buổi diễn tập, toàn thể các thành viên tham gia đã tiến hành họp tổng kết, rút kinh nghiệm nhằm có hướng xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế một cách kịp thời, linh hoạt.

Đây là hoạt động thường niên của PC Hòa Bình. Chương trình diễn tập nhằm nâng cao khả năng xử lý nhanh các sự cố, hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai; đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các công việc trên lưới điện, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp. 


Ngọc Tuấn 27/04/2021 - 09:29 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.