Công ty Điện lực Phú Yên tặng 22 con bê giống giúp hộ phụ nữ thoát nghèo

15/04/2024 - 16:58 (GMT+7)

Với mục tiêu “Trao cần câu, tạo sinh kế lâu dài” cho các phụ nữ nghèo có ý chí vượt khó vươn lên thoát nghèo, thời gian qua, Công ty Điện lực Phú Yên đã trao tặng 22 con bò giống cho 22 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Công ty Điện lực Phú Yên và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tặng bò giống cho hộ chị Võ Thị Cúc, xã Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa)

Chương trình “Ngân hàng bò giống” được Công ty Điện lực Phú Yên triển khai từ năm 2018 đến nay, từ nguồn tự vận động CBCNV Công ty đóng góp. Mỗi con bê giống có giá trị khoảng 12-15 triệu đồng.

Các bê giống đã được các gia đình tích cực chăm sóc, và được địa phương quan tâm, chia sẻ cách thức nuôi. Đến nay, 20/22 con bê giống đã sinh sản nhiều lứa con. Chương trình đã giúp nhiều hộ phụ nữ thoát nghèo, đặc biệt là đã sửa chữa được nhà và nuôi con ăn học đến nơi đến chốn.

Được biết, thời gian qua, để việc này đi vào chiều sâu và hướng đến hiệu quả lâu dài, Công ty Điện lực Phú Yên đã phân công cho Ban Nữ công và các Điện lực tham gia giúp đỡ các hộ được hỗ trợ bê giống, phối hợp địa phương thăm nom, quan tâm, chăm sóc để bê giống đạt kết quả tốt nhất.


Hoa Hồng - PC Phú Yên 15/04/2024 - 16:58 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.