Công ty Điện lực Quảng Bình bị thiệt hại hơn 25 tỷ đồng do thiên tai

30/10/2020 - 10:30 (GMT+7)

Ngày 30/10, báo cáo Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành về công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết tình hình mưa bão, lũ lụt liên tiếp kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ thống thiết bị, lưới điện do đơn vị quản lý.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Bình, có 10 trạm biến áp bị hư hỏng, hàng chục cột điện trung và hạ thế bị gãy đổ, nhiều nghìn mét đường dây bị hư hỏng. Đặc biệt, do nước lũ ngập nhiều ngày khiến 7.554 hộp công tơ và gần 4.000 công tơ các loại bị hỏng. Nhiều tủ điện hạ áp, tủ điều khiển máy cắt, tủ tụ bù hạ áp bị ngập nước. Các thiết bị văn phòng khác như bàn ghế, tủ tài liệu,... cũng bị hư hỏng nhiều. Ước tính giá trị thiệt hại trên 25 tỷ đồng.

Đoàn công tác của EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà động viên CBCNV PC Quảng Bình

Với phương châm, “nước rút đến đâu sẽ đóng điện đến đó”, từ ngày 19/10 đến nay, các Điện lực tập trung toàn lực triển khai theo phương án đã chuẩn bị, ưu tiên khôi phục cấp điện các phụ tải quan trọng trước. Tình hình khôi phục thường xuyên cập nhật lên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của EVN.

Để đẩy nhanh tiến độ khắc phục cấp điện, các Điện lực chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, các nhà thầu thi công, dịch vụ bán lẻ điện năng, lực lượng lao động phổ thông trên địa bàn tham gia công tác khắc phục sự cố thiên tai. Đến tính chiều ngày 29/10, PC Quảng Bình đã cơ bản cấp điện trở lại cho khách hàng trên toàn tỉnh và phấn đấu trong hôm nay sẽ hoàn thành cấp điện cho các khách hàng còn lại.

Đoàn công tác của EVN kiểm tra công tác ứng dụng thiết bị bay không người lái và camera giám sát đường dây phục vụ công tác quản lý vận hành và phòng chống thiên tai tại Đội Truyền tải điện Đồng Hới

Cũng trong thời gian mưa lũ vừa qua, 240/621 gia đình CBCNV PC Quảng Bình bị thiệt hại do ngập lụt. Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với chuyên môn đã kịp thời thăm hỏi, động viên CBCNV khắc phục bão lụt và hỗ trợ gia đình người lao động bị thiệt hại do mưa lũ. Ngoài ra, công ty cũng đã phối hợp cùng với các doanh nghiệp khác trong tỉnh hỗ trợ 4 tấn gạo, 400 suất quà nhu yếu phẩm và 100 triệu tiền mặt cho các địa phương bị thiệt hại trong tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận những nỗ lực của CBCNV PC Quảng Bình đã vượt qua đợt mưa lũ, ngập lụt lịch sử, đảm bảo cung cấp điện an toàn, không để xảy ra tai nạn điện trong nhân dân và từng bước khôi phục cấp điện trở lại sau khi nước rút. Mặc dù nhiều gia đình của CBCNV công ty bị ngập lụt, nhưng anh chị em đã gác lại việc nhà để tập trung khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Trung/Công ty Điện lực Quảng Bình cần kịp thời thay thế công tơ mới cho khách hàng, trong đó sẽ từng bước thay thế bằng công tơ điện tử. Đối với những vùng ngập lụt chưa khôi phục được, cần có kế hoạch khôi phục vừa đảm bảo an toàn cho CBCNV và nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt vận động tuyên truyền, phối hợp người dân kiểm tra hệ thống điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Đối với thiệt hại của các hộ gia đình CBCNV, Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công đoàn các cấp cần tiếp tục hỗ trợ để gia đình CBCNV ổn định cuộc sống, làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong chương trình công tác, Đoàn công tác của EVN đã thăm và động viên CBCNV Đội Truyền tải điện Đồng Hới (Truyền tải điện Quảng Bình, Công ty Truyền tải điện 2).

Đoàn công tác của EVN tặng quà CBCNV Đội Truyền tải điện Đồng Hới (Truyền tải điện Quảng Bình, Công ty Truyền tải điện 2).


Ngân Hà 30/10/2020 - 10:30 (GMT+7)
Share

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lễ xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chiều 16/1.


Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 - 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.


Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tổ chức Triển lãm Năng lượng Quốc tế dự kiến tổ chức trong năm 2026.


Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1: Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay

Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1: Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2025 đạt kết quả cao nhất từ trước tới nay

Tổng giá trị hợp đồng ký mới năm 2025 đạt mức cao nhất từ trước đến nay; mở rộng nguồn công việc ở nước ngoài tạo nguồn việc dồi dào cho những năm tiếp theo,... Đó là một số kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm vừa qua của Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 1.


8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 8 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.