Công ty Điện lực Quảng Trị đạt nhiều giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ X

Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ X (2022-2023) vừa công bố 26 giải pháp, đề tài đạt giải thưởng. Trong đó, nhóm tác giả thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị với giải pháp “Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện từ hình ảnh/video thu thập của Drone/UAV từ nhiệm vụ bay” đạt giải Nhì (không có giải Nhất).

Giải pháp “Nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện từ hình ảnh/video thu thập của Drone/UAV từ nhiệm vụ bay” của nhóm tác giả Phan Văn Vĩnh, Lê Công Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Lê Văn Minh, Nguyễn Xuân Thủy - Công ty Điện lực Quảng Trị được Ban Giám khảo đánh giá cao vì ứng dụng trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới, một trong những công nghệ chủ chốt trong giai đoạn hiện nay.

Giải pháp này ứng dụng được vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh điện, giúp nâng cao năng suất lao động của doanh nghiệp. Hơn nữa, giải pháp này có thể áp dụng cho các lĩnh vực khác như nông nghiệp, giao thông… Đây cũng là một trong sáu đề tài, giải pháp có chất lượng được Ban tổ chức chọn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XVII (2022 - 2023).

Hội đồng chấm điểm Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ X làm việc. Ảnh: BTC

Ngoài ra, đơn vị còn có 2 giải pháp đạt giải khuyến khích, gồm: “Giải pháp phụ kiện đấu nối dây bọc trung áp khắc phục hiện tượng mô ve, tiếp xúc không đảm bảo” của nhóm tác giả Bùi Minh Hải, Trương Văn Thắng, Nguyễn Xuân Thủy; giải pháp “Xây dựng giải pháp tính toán tự động theo thời gian thực trên lưới điện phân phối tỉnh Quảng Trị khi có sự xâm nhập của điện mặt trời mái nhà” của nhóm tác giả Nguyễn Tất Chiến, Lê Đăng Linh, Trần Quốc Tiến.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ X (2022-2023) được phát động từ tháng 10/2022. Tính đến hết ngày 30/6/2023, Ban tổ chức đã nhận được 85 giải pháp dự thi từ các Sở, ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh. Qua quá trình chấm điểm và xét thưởng, Ban tổ chức đã chọn trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả của 26 đề tài, giải pháp dự thi gồm: 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 8 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức hội thi chọn 6 đề tài, giải pháp có chất lượng tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XVII (2022-2023).

Các đề tài, giải pháp được lựa chọn trao giải dựa trên các tiêu chuẩn: Có tính mới, sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam, có khả năng áp dụng trong điều kiện Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội.


  • 23/08/2023 03:29
  • Mỹ Lộc
  • 3889