Công ty Điện lực Yên Bái xuyên đêm khắc phục sự cố điện do mưa đá

03/03/2020 - 12:51 (GMT+7)

Mưa đá, giông lốc xảy ra tối 2/3 gây nhiều sự số lưới điện phân phối tại thành phố Yên Bái và một số xã thuộc các huyện Yên Bình, Trấn Yên (tỉnh Yên Bái). Công ty Điện lực Yên Bái đã huy động nhân lực triển khai sửa chữa xuyên đêm để nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng.

Ông Đặng Ngọc Thanh - Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết, tổng số gần 50 nghìn khách hàng ở các khu vực bị ảnh hưởng mưa đá đã bị gián đoạn cung cấp điện. Nhiều cột điện hạ thế bị gãy đổ, nhiều đường dây bị đứt. Mưa đá còn gây vỡ nhiều sứ cách điện trên lưới và và hộp công tơ của khách hàng.

Ngay sau khi xảy ra mưa đá và giông lốc, lãnh đạo Công ty đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo các đơn vị liên quan thống kê thiệt hại, nhanh chóng lập phương án sửa chữa, khắc phục. Những trạm biến áp phân phối đã đảm bảo an toàn được đóng điện trở lại. 

 

“Hàng chục ngôi nhà của CBCNV Điện lực thành phố Yên Bái bị mưa đá, giông lốc gây tốc mái và hư hỏng nặng. Tuy nhiên, các anh chị em đã gác lại việc gia đình để ưu tiên tập trung xử lý sự cố, khôi phục điện cho nhân dân”, ông Đỗ Quang Đông - Giám đốc Điện lực thành phố Yên Bái.

Lúc 11h trưa nay (3/3), ông Đỗ Quang Đông - Giám đốc Điện lực thành Yên Bái cho biết, tại thành phố Yên Bái, khoảng 30% khách hàng bị ảnh hưởng đã có điện trở lại. Đơn vị đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố từ đêm qua, ưu tiên các phụ tải quan trọng như các cơ sở bệnh viện, nhà máy nước, trụ sở các cơ quan đầu não của tỉnh và thành phố. Công ty Điện lực Yên Bái cũng điều động 30 thành viên Đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của công ty để giúp Điện lực thành phố Yên Bái xử lý sự cố.

Ông Phạm Minh Tuyên - Giám đốc Điện lực Yên Bình cho biết, thiên tai gây mất điện diện rộng tại 13 xã với hơn 10 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng. Đơn vị đã huy động 100% nhân lực triển khai khắc phục từ đêm 2/3. Đến trưa 3/3 đã cấp điện trở lại cho xấp xỉ 50% khách hàng.

Các đơn vị đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng trong ngày 3/3.

Một số hình ảnh công nhân PC Yên Bái xử lý sự cố điện do mưa đá:

Trận mưa đá xảy ra vào tối 2/3 đã gây nhiều thiệt hại đối với tỉnh Yên Bái, trong đó có hệ thống lưới điện

Nhiều cột điện bị đổ, đường dây điện bị đứt gây gián đoạn cung cấp điện

Ngay trong đêm, PC Yên Bái đã huy động lực lượng CBCNV xử lý sự cố

Nhiều công nhân điện lực cũng bị mưa đá gây hư hại nhà cửa, nhưng phải gác lại để ưu tiên cho nhiệm vụ xử lý sự cố

PC Yên Bái đang nỗ lực để cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng trong ngày hôm nay


Ngọc Lương - Nguyên Ngọc 03/03/2020 - 12:51 (GMT+7)
Share

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Dự kiến 1.001 đoàn viên, người lao động EVN được thụ hưởng Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam'

Dự kiến 1.001 đoàn viên, người lao động EVN được thụ hưởng Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam'

Theo chỉ tiêu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao về Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam', Công đoàn ĐLVN sẽ thực hiện hỗ trợ cho 1.001 đoàn viên, người lao động trong toàn ngành. Trong đó, dự kiến 740 trường hợp được hỗ trợ mức 2 triệu đồng/người đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn và 261 trường hợp được hỗ trợ mức 1 triệu đồng/người đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.