Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn: Nhiều hoạt động hướng về đồng bào bị lũ lụt

Mưa lớn kéo dài hồi cuối tháng 8/2018 khiến mực nước sông Mã dâng cao, gây ngập lụt một vùng rộng lớn từ Mường Lát xuống các huyện hạ lưu sông. Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đã có nhiều hoạt động nhằm sẻ chia khó khăn với người dân vùng lũ.

Tại huyện Quan Hóa, trận mưa lịch sử đã gây sạt lở, ngập lụt và làm đổ sập nhiều nhà cửa, trường học, các tài sản khác và làm tê liệt hệ thống thông tin liên lạc, điện lưới, giao thông bị chia cắt. Riêng xã Trung Sơn bị cô lập từ tối ngày 30/8/2018.

Ngay sau khi các sự cố xảy ra, Công ty đã phối hợp với UBND xã Trung Sơn sơ tán khẩn cấp hàng trăm hộ dân bản Co Me; bố trí nơi ở tạm thời cho người dân tại các mặt bằng lán trại của Công ty CP xây dựng 47 (Nhà thầu của Dự án Thủy điện Trung Sơn) để tránh các nguy cơ sạt lở.

Đặc biệt, Công ty đã hỗ trợ 75 thùng mỳ tôm, 2.000 quả trứng, xôi cho người dân bản Co Me; 200m ống nhựa dẫn nước từ suối về nơi ở tạm; ủng hộ tiền mặt 5.000.000 đồng cho lực lượng dân quân xã hỗ trợ người dân di dời tài sản.

Nhiều máy móc, phương tiện đã được Công ty huy động cùng với nhân dân xã Trung Sơn khơi thông nước tại suối bản Pạo, khắc phục sự cố chia cắt giữa bản Pượn và bản Pạo; thông tuyến đoạn đường đi qua bản Co Me để đảm bảo giao thông đi lại được thuận tiện; khắc phục, xử lý khối lượng lớn đất đá, bùn để đảm bảo sớm thông tuyến tại đoạn đường phía trên bản Co Me do sạt lở phía ta luy dương và các tuyến đường trong các khu tái định cư số 1, xã Trung Sơn; huy động toàn bộ máy móc, các cán bộ kỹ thuật tại công trường xử lý, khắc phục tất cả các điểm sạt lở từ Co Lương – Co Me.

Ngày 1/9/2018, Công ty đã bố trí một số phòng học tạm cho Trường Tiểu học xã Trung Sơn tại lán trại của Nhà thầu 47; hỗ trợ 1.000 quyển vở cho các cháu trường Tiểu học, THCS và 20 cặp sách cho các cháu trường Mầm Non trên địa bàn xã Trung Sơn nhân ngày khai giảng năm học mới.

Tại huyện Mường Lát, do đường đi khó khăn, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty vận chuyển hàng cứu trợ bằng đường bộ lên đến đập thủy điện và dùng cano và thuê xuồng chuyển đến trung tâm bản bị ảnh hưởng. Tại đây, đoàn đã trực tiếp đến khu tái định cư số 2, số 3 ủng hộ 230 thùng mì tôm. Trong đó, xã Trung Lý được hỗ trợ 80 thùng, xã Mường Lý 150 thùng mì tôm.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn cho biết, số tiền hỗ trợ các xã gặp thiên tai trong đợt này một phần trích từ nguồn quỹ phúc lợi của đơn vị, một phần do cán bộ công nhân viên tình nguyện đóng góp.

Do đường bộ không thể vận chuyển được, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy để hỗ trợ bà con vùng lũ

Nhiều đoạn đường phải đi bộ rất khó khăn

Đại diện Công ty trao tặng gạo và mỳ tôm cho bà con vùng lũ xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa

Niềm vui của người dân khi nhận quà hỗ trợ từ Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn

Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn hỗ trợ một phần kinh phí nhằm động viên thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Trung Sơn

 


  • 03/10/2018 10:22
  • Bài, ảnh: Tuấn Nam - Xuân Tiến
  • 15242