Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức đào tạo điều phối viên nội bộ RCM2

26/12/2023 - 18:01 (GMT+7)

Thực hiện chương trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), từ ngày 12 đến ngày 26/12/2023, tại thành phố Sơn La, Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức khóa đào tạo điều phối viên nội bộ RCM2 với sự tham gia của 20 học viên là lãnh đạo các phòng, phân xưởng và các kỹ sư, công nhân đang thực hiện công tác quản lý kỹ thuật phần thiết bị công nghệ.

Chương trình đào tạo điều phối viên nội bộ RCM2 kéo dài 15 ngày liên tục (30 buổi học, mỗi buổi 4 giờ đồng hồ), các nội dung chính được giảng dạy bao gồm: giới thiệu RCM2; vai trò của người điều phối; các kỹ năng điều phối; phương pháp khảo sát tại hiện trường; nghiên cứu tình huống…, giảng viên là chuyên gia của Aladon Network và các học viên đến từ 07 Công ty thủy điện trực thuộc EVN và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN.

Trong thời gian đào tạo, các học viên đã tham gia đầy đủ, tích cực học tập, tương tác nhiều với giảng viên, đặc biệt trong việc trao đổi các vướng mắc từ thực tiễn sản xuất của các đơn vị để cùng phân tích, tìm hiểu.

Các học viên nhận Chứng chỉ Điều phối viên RCM2 từ đại diện của Aladon Nework

Qua thời gian đào tạo, thông qua các ví dụ và thực hành dựa trên các tình huống thực tế, các học viên đã thu thập được cho mình những kiến thức, hiểu biết về 45 loại năng lực của một người điều phối RCM. Qua đó, có đủ năng lực, kỹ năng cần thiết để điều phối, dẫn dắt cuộc họp phân tích RCM thành công.

Phát biểu tại buổi kết thúc khóa đào tạo, ông Nguyễn Quốc Chính, Phó trưởng Ban Kỹ thuật Sản xuất EVN cho biết: “Trong thời gian tới, Ban Kỹ thuật Sản xuất  sẽ tham mưu với lãnh đạo EVN ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị triển khai công tác đào tạo nội bộ về RCM2. Theo đó, các điều phối viên sẽ chính là các nhân tố chủ chốt hướng dẫn tất cả các đối tượng liên quan đến công tác RCM trong đơn vị có cùng nhận thức, cùng kỹ năng, hướng tới mục tiêu để thống nhất, thuận lợi trong thực hiện công việc”.

Kết thúc khóa học, toàn bộ 20 học viên đã hoàn thành bài thi kiểm tra đánh giá và được cấp Chứng chỉ Điều phối viên RCM2 bởi Aladon Network.

RCM là phương pháp bảo dưỡng thiết bị tập trung vào độ tin cậy. Đây là phương pháp tiên tiến, theo quy trình quốc tế và được Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa vào trong chương trình chuyển đổi số của Tập đoàn.


Nguyễn Thanh Hà 26/12/2023 - 18:01 (GMT+7)
Share

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Lâm Đồng: Hơn 12.000 khách hàng được cấp điện trở lại sau sự cố do xe cẩu

Sáng ngày 30/3, tại phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng xảy ra vụ việc xe cẩu trong quá trình thi công đã vi phạm hành lang an toàn, vướng vào đường dây điện, gây phóng điện và phát nổ. Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện chỉ sau 24 phút tiếp cận hiện trường.


EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

EVNHANOI chủ động triển khai các phương án đảm bảo điện cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 06/4 đến hết ngày 25/4/2026, chia thành 2 đợt. Để đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động xây dựng và triển khai phương án cấp điện với yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, an toàn và ổn định.


EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

EVNSPC tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2026

Tối 28/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026, lan tỏa thông điệp “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh”.


Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên

Rạng sáng 30/3, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đã đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.