Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức đào tạo điều phối viên nội bộ RCM2

26/12/2023 - 18:01 (GMT+7)

Thực hiện chương trình chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), từ ngày 12 đến ngày 26/12/2023, tại thành phố Sơn La, Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức khóa đào tạo điều phối viên nội bộ RCM2 với sự tham gia của 20 học viên là lãnh đạo các phòng, phân xưởng và các kỹ sư, công nhân đang thực hiện công tác quản lý kỹ thuật phần thiết bị công nghệ.

Chương trình đào tạo điều phối viên nội bộ RCM2 kéo dài 15 ngày liên tục (30 buổi học, mỗi buổi 4 giờ đồng hồ), các nội dung chính được giảng dạy bao gồm: giới thiệu RCM2; vai trò của người điều phối; các kỹ năng điều phối; phương pháp khảo sát tại hiện trường; nghiên cứu tình huống…, giảng viên là chuyên gia của Aladon Network và các học viên đến từ 07 Công ty thủy điện trực thuộc EVN và Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN.

Trong thời gian đào tạo, các học viên đã tham gia đầy đủ, tích cực học tập, tương tác nhiều với giảng viên, đặc biệt trong việc trao đổi các vướng mắc từ thực tiễn sản xuất của các đơn vị để cùng phân tích, tìm hiểu.

Các học viên nhận Chứng chỉ Điều phối viên RCM2 từ đại diện của Aladon Nework

Qua thời gian đào tạo, thông qua các ví dụ và thực hành dựa trên các tình huống thực tế, các học viên đã thu thập được cho mình những kiến thức, hiểu biết về 45 loại năng lực của một người điều phối RCM. Qua đó, có đủ năng lực, kỹ năng cần thiết để điều phối, dẫn dắt cuộc họp phân tích RCM thành công.

Phát biểu tại buổi kết thúc khóa đào tạo, ông Nguyễn Quốc Chính, Phó trưởng Ban Kỹ thuật Sản xuất EVN cho biết: “Trong thời gian tới, Ban Kỹ thuật Sản xuất  sẽ tham mưu với lãnh đạo EVN ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị triển khai công tác đào tạo nội bộ về RCM2. Theo đó, các điều phối viên sẽ chính là các nhân tố chủ chốt hướng dẫn tất cả các đối tượng liên quan đến công tác RCM trong đơn vị có cùng nhận thức, cùng kỹ năng, hướng tới mục tiêu để thống nhất, thuận lợi trong thực hiện công việc”.

Kết thúc khóa học, toàn bộ 20 học viên đã hoàn thành bài thi kiểm tra đánh giá và được cấp Chứng chỉ Điều phối viên RCM2 bởi Aladon Network.

RCM là phương pháp bảo dưỡng thiết bị tập trung vào độ tin cậy. Đây là phương pháp tiên tiến, theo quy trình quốc tế và được Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa vào trong chương trình chuyển đổi số của Tập đoàn.


Nguyễn Thanh Hà 26/12/2023 - 18:01 (GMT+7)
Share

Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Cùng nhìn lại hành trình Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái đất qua các năm và đón chờ sự kiện chính của Giờ Trái đất năm 2026 diễn ra từ 20h30-21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2026.


Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Giờ Trái đất tại Việt Nam qua các năm

Cùng nhìn lại hành trình Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái đất qua các năm và đón chờ sự kiện chính của Giờ Trái đất năm 2026 diễn ra từ 20h30-21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2026.


Ninh Bình: Gỡ vướng mắc mặt bằng các khoảng néo còn lại của Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ninh Bình: Gỡ vướng mắc mặt bằng các khoảng néo còn lại của Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín

Ngày 18/3, tại Ninh Bình, ông Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nhằm tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng đối với các khoảng néo còn lại của Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.


Các địa phương hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”

Các địa phương hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026”

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026 tiếp tục được phát động trên phạm vi toàn quốc với thông điệp “Sáng tạo xanh – Tương lai xanh”, nhằm kêu gọi cộng đồng tăng cường thực hành tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững.


Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Lắp điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc: Chi phí giảm, thời gian hoàn vốn rút ngắn

Dù số giờ nắng thấp hơn so với miền Trung và miền Nam, điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc đang dần cho thấy hiệu quả rõ rệt, khi chi phí đầu tư giảm và công nghệ cải thiện.