Đảm bảo điện an toàn, tin cậy, chất lượng cao trong mùa khô năm 2021

23/02/2021 - 17:21 (GMT+7)

Đây là một trong những chỉ đạo của ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với các đơn vị thành viên, tại cuộc họp phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia tháng 3 và mùa khô năm 2021. Cuộc họp vừa diễn ra chiều 23/2, tại Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ông Ngô Sơn Hải cho hay, trong năm 2021, việc cung ứng điện trong mùa khô cũng như cả năm sẽ được đảm bảo. Hệ thống điện có dự phòng và có hiện tượng thừa nguồn vào những giờ thấp điểm trưa.

Năm 2021, hệ thống điện dự kiến không huy động các nguồn điện dầu đắt tiền, trừ trường hợp yếu tố bất thường xảy ra (sự cố tổ máy, nhiên liệu sơ cấp, thủy văn, phụ tải...).

Nhằm đảm bảo điện an toàn, tin cậy, chất lượng cao, ông Ngô Sơn Hải yêu cầu các đơn vị cần tập trung vào công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm sự cố, giảm suất hao nhiệt. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các Tổng công ty Điện lực đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các dự án lưới điện theo kế hoạch. Ban Kỹ thuật EVN và các đơn vị sớm rà soát, lên kế hoạch triển khai công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực kỹ thuật. 

2 tháng đầu năm 2021, EVN và các đơn vị trực thuộc đã đảm bảo điện an toàn, tin cậy phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân. Đây là nỗ lực rất lớn của các đơn vị, nhất là trong bối cảnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến phụ tải giảm thấp, buộc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia phải cắt giảm các nguồn điện, trong đó có các nguồn năng lượng tái tạo.

 


Phan Thảo 23/02/2021 - 17:21 (GMT+7)
Share

EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

EVNNPC khôi phục cấp điện cho hơn 95% khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 1

Sau hơn một ngày tập trung khắc phục hậu quả bão số 1 (MAYSAK) và hoàn lưu sau bão, đến 19h00 ngày 6/7/2026, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cấp điện trở lại cho hơn 95% số khách hàng bị ảnh hưởng tại các địa phương.


“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

“Vợ nghỉ đi, để chồng làm”…

Những chuyến công tác xa nhà, những tối hai con ngóng một cuộc gọi của bố, hay quãng thời gian người mẹ vừa tất bật với công việc vừa chăm hai con nhỏ là những “lát cắt” quen thuộc trong gia đình anh Nguyễn Văn Bình – chị Lê Xuân Mỹ Hạnh (thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam). Giữa những bộn bề ấy, tình yêu nghề và sự thấu hiểu lẫn nhau là điểm tựa vững chắc để anh chị vượt qua mọi khó khăn, bền bỉ vun đắp một mái ấm tràn đầy yêu thương và sẻ chia.


EVN xây dựng văn hóa phục vụ chuyên nghiệp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

EVN xây dựng văn hóa phục vụ chuyên nghiệp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Sáng 3/7, tại TP. HCM, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức tọa đàm trao đổi, góp ý hoàn thiện Bộ Quy tắc ứng xử trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN (Bộ Quy tắc).


EVNHANOI: Đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)

EVNHANOI: Đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS), với tổng quy mô 50MW/100MWh tại 5 trạm biến áp 110kV trên địa bàn thành phố. Đây là lần đầu tiên công nghệ lưu trữ năng lượng quy mô lớn được ứng dụng trên lưới điện Thủ đô.


Công đoàn Điện lực Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Công đoàn Điện lực Việt Nam học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) tổ chức điểm cầu Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).