Đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành Điện

04/05/2022 - 13:19 (GMT+7)

Đây là khẳng định của ông Đặng Hoàng An – Thứ trưởng Bộ Công Thương, tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) về công tác đảm bảo điện cho Sea Games 31. Buổi làm việc diễn ra ngày 4/5, tại Hà Nội.

Tham gia đoàn công tác, còn có ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương). Về phía EVN, có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN. 

Thứ trưởng Đặng Hoàng An chủ trì làm việc với EVNHANOI về việc đảm bảo điện phục vụ Sea Games 31

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An yêu cầu EVN nói chung, EVNHANOI nói riêng cần nỗ lực tối đa, cấp điện an toàn tin cậy, đảm bảo uy tín quốc gia. 

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng yêu cầu EVN rà soát, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện từ cấp điện áp 500kV đến trung thế, hạ thế; đặc biệt là các trạm 500kV, 220kV cấp điện cho Thủ đô Hà Nội và các địa phương có sự kiện, hoạt động liên quan đến Sea Games 31.

Với EVNHANOI, Thứ trưởng Đặng Hoàng An yêu cầu tổng công ty và các công ty thành viên bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư; xây dựng phương án ứng trực phù hợp; thiết lập đội ngũ thông tin liên lạc, từ lãnh đạo đến người làm trực tiếp đảm bảo thông suốt, kịp thời.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN báo cáo về công tác chuẩn bị đảm bảo điện cho Sea Games 31 của EVN và các đơn vị trực thuộc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, công tác đảm bảo điện phục vụ Sea Games 31 đã được EVN và các đơn vị thành viên chuẩn bị hoàn tất. Trong tháng 5, các đơn vị truyền tải, phân phối sẽ không thực hiện các công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến cung cấp điện phục vụ Sea Games 31, trừ trường hợp đặc biệt. Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc EVN cũng đã tăng cường lực lượng trực vận hành, nhất là tại các trạm biến áp không người trực, nhằm đảm bảo tuyệt đối cho công tác cung cấp điện.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống máy phát điện dự phòng phục vụ Sea Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình

Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nhiều môn thi đấu quan trọng của Sea Games 31, do đó công tác đảm bảo điện được EVNHANOI đặc biệt chú trọng. Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc EVNHANOI cho biết, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 21 trọng điểm đảm bảo điện phục vụ Sea Games 31. Các công ty điện lực của EVNHANOI đã làm việc, phối hợp với các đơn vị chủ quản địa điểm khai mạc, bế mạc, địa điểm tập luyện, thi đấu, địa điểm tổ chức sự kiện,…, để thống nhất phương án đảm bảo nguồn cấp điện, yêu cầu có máy phát dự phòng. Các công ty điện lực cũng kiểm tra, rà soát nhu cầu máy phát dự phòng, ATS chuyển nguồn hạ thế, cấp dự phòng cho hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ thi đấu nhằm đảm bảo yêu cầu cấp điện.

EVNHANOI cũng đã lập và thực hiện diễn tập sự cố tại các trọng điểm đảm bảo điện như: Sân vận động Mỹ Đình (địa điểm khai mạc), Cung điền kinh trong nhà (địa điểm bế mạc),… Các công ty điện lực cũng đã chủ động phối hợp cùng Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Thành phố Hà Nội trong việc tạo phương thức cấp điện cho các trọng điểm, đảm bảo cấp điện linh hoạt, ổn định nhất. Song song, các công ty điện lực cũng đã kiểm tra, rà soát, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện. 


Nghi Viên 04/05/2022 - 13:19 (GMT+7)
Share

EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Năm 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vẫn duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đạt nhiều kết quả tích cực trên các mặt hoạt động. Thông tin tại Đại hội đồng cổ đông thường niên EVNGENCO3 năm 2026, được tổ chức vào sáng 17/6 tại TP. Hồ Chí Minh.


EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

EVNGENCO3: Duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Năm 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vẫn duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đạt nhiều kết quả tích cực trên các mặt hoạt động. Thông tin tại Đại hội đồng cổ đông thường niên EVNGENCO3 năm 2026, được tổ chức vào sáng 17/6 tại TP. Hồ Chí Minh.


Nguy cơ xuất hiện El Nino rất mạnh; bão mạnh, mưa cực đoan, lũ quét, sạt lở đất

Nguy cơ xuất hiện El Nino rất mạnh; bão mạnh, mưa cực đoan, lũ quét, sạt lở đất

Nguy cơ xuất hiện El Nino rất mạnh đang ngày càng rõ nét. Nguy cơ xuất hiện các cơn bão mạnh trên Biển Đông, mưa cực đoan, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vẫn hiện hữu.


Tháng Công nhân 2026: Tiếp thêm động lực cho người lao động

Tháng Công nhân 2026: Tiếp thêm động lực cho người lao động

Giữa những ngày hè nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng cao, những người lao động EVN vẫn miệt mài bám trạm, bám lưới khắp mọi miền đất nước để giữ cho dòng điện vận hành an toàn, liên tục. Đồng hành trên những hành trình ấy, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) và các công đoàn cơ sở đã mang sự sẻ chia, động viên đến với người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng công nhân 2026.


EVNHCMC tuyên dương 43 an toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026

EVNHCMC tuyên dương 43 an toàn vệ sinh viên tiêu biểu năm 2026

43 an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tiêu biểu đã được Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tuyên dương, khen thưởng tại chương trình “Gặp gỡ, lắng nghe an toàn vệ sinh viên năm 2026”. Chương trình được tổ chức vào sáng ngày 12/6, nhằm ghi nhận những đóng góp của lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an toàn lao động tại các đơn vị.