Đảm bảo điện phục vụ SEA Games 31 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành Điện

13:19, 04/05/2022

Đây là khẳng định của ông Đặng Hoàng An – Thứ trưởng Bộ Công Thương, tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) về công tác đảm bảo điện cho Sea Games 31. Buổi làm việc diễn ra ngày 4/5, tại Hà Nội.

Tham gia đoàn công tác, còn có ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương). Về phía EVN, có ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN. 

Thứ trưởng Đặng Hoàng An chủ trì làm việc với EVNHANOI về việc đảm bảo điện phục vụ Sea Games 31

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An yêu cầu EVN nói chung, EVNHANOI nói riêng cần nỗ lực tối đa, cấp điện an toàn tin cậy, đảm bảo uy tín quốc gia. 

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng yêu cầu EVN rà soát, đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện từ cấp điện áp 500kV đến trung thế, hạ thế; đặc biệt là các trạm 500kV, 220kV cấp điện cho Thủ đô Hà Nội và các địa phương có sự kiện, hoạt động liên quan đến Sea Games 31.

Với EVNHANOI, Thứ trưởng Đặng Hoàng An yêu cầu tổng công ty và các công ty thành viên bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư; xây dựng phương án ứng trực phù hợp; thiết lập đội ngũ thông tin liên lạc, từ lãnh đạo đến người làm trực tiếp đảm bảo thông suốt, kịp thời.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN báo cáo về công tác chuẩn bị đảm bảo điện cho Sea Games 31 của EVN và các đơn vị trực thuộc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, công tác đảm bảo điện phục vụ Sea Games 31 đã được EVN và các đơn vị thành viên chuẩn bị hoàn tất. Trong tháng 5, các đơn vị truyền tải, phân phối sẽ không thực hiện các công tác trên lưới điện có ảnh hưởng đến cung cấp điện phục vụ Sea Games 31, trừ trường hợp đặc biệt. Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc EVN cũng đã tăng cường lực lượng trực vận hành, nhất là tại các trạm biến áp không người trực, nhằm đảm bảo tuyệt đối cho công tác cung cấp điện.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống máy phát điện dự phòng phục vụ Sea Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình

Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và nhiều môn thi đấu quan trọng của Sea Games 31, do đó công tác đảm bảo điện được EVNHANOI đặc biệt chú trọng. Ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Tổng giám đốc EVNHANOI cho biết, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 21 trọng điểm đảm bảo điện phục vụ Sea Games 31. Các công ty điện lực của EVNHANOI đã làm việc, phối hợp với các đơn vị chủ quản địa điểm khai mạc, bế mạc, địa điểm tập luyện, thi đấu, địa điểm tổ chức sự kiện,…, để thống nhất phương án đảm bảo nguồn cấp điện, yêu cầu có máy phát dự phòng. Các công ty điện lực cũng kiểm tra, rà soát nhu cầu máy phát dự phòng, ATS chuyển nguồn hạ thế, cấp dự phòng cho hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ thi đấu nhằm đảm bảo yêu cầu cấp điện.

EVNHANOI cũng đã lập và thực hiện diễn tập sự cố tại các trọng điểm đảm bảo điện như: Sân vận động Mỹ Đình (địa điểm khai mạc), Cung điền kinh trong nhà (địa điểm bế mạc),… Các công ty điện lực cũng đã chủ động phối hợp cùng Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Thành phố Hà Nội trong việc tạo phương thức cấp điện cho các trọng điểm, đảm bảo cấp điện linh hoạt, ổn định nhất. Song song, các công ty điện lực cũng đã kiểm tra, rà soát, kịp thời khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện. 


Nghi Viên

Share

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Ngày 17/10/2025 tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ khánh thành dự án Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên. Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trước đó, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công vào ngày 30/9/2025, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

EVN và TBEA Henyang (Trung Quốc) củng cố quan hệ hợp tác trong các dự án năng lượng

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Máy biến áp TBEA Henyang (Trung Quốc), do ông Tôn Hòa Thành – Phó Tổng giám đốc Công ty – làm trưởng đoàn.


Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Gắn bó với ngành Điện 16 năm, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng – Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội – vẫn luôn trăn trở “đưa xác suất sự cố về 0”. Đây chính là nguồn động lực để chị bền bỉ sáng tạo và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc khắc phục sự cố lưới điện, tìm ra giải pháp an toàn trong lao động, góp phần giữ vững nguồn sáng Thủ đô.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.


Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên: Những thông tin nổi bật về dự án

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiều vị trí nằm trên núi cao có địa hình, địa chất chất phức tạp, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, tiến độ cấp bách, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, EVN/Ban Quản lý dự án Điện 1 và các đơn vị liên quan đã hoàn thành đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đảm bảo tiến độ, chất lượng.