Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới

26/05/2023 - 21:33 (GMT+7)

Ngày 24/5/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.

Theo đó, danh mục và lộ trình thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ được quy định tại Phụ lục I kèm theo Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg bao gồm:

Nhóm thiết bị gia dụng: Bóng đèn huỳnh quang compact, balát điện tử dùng cho bóng đèn huỳnh quang, balát điện từ dùng cho bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn huỳnh quang ống thẳng, bình đun nước nóng có dự trữ, bếp hồng ngoại, bếp từ, đèn LED, máy điều hòa không khí không ống gió, máy giặt gia dụng, máy thu hình, nồi cơm điện, quạt điện, tủ mát, tủ lạnh và tủ đông;

Nhóm thiết bị văn phòng và thương mại gồm: Màn hình máy tính, máy photocopy, máy in, máy tính xách tay, máy tính để bàn và tủ giữ lạnh thương mại;

Nhóm thiết bị công nghiệp gồm: Động cơ điện không đồng bộ ba pha roto lồng sóc, máy biến áp phân phối, đèn điện LED chiếu sáng đường và phố, nồi hơi trong xí nghiệp công nghiệp.

Danh mục và lộ trình áp dụng cụ thể đối với các tổ máy phát điện bằng than, khí trong các nhà máy nhiệt điện có hiệu suất thấp không được phép xây mới được quy định tại Phụ lục II kèm theo Quyết định này, trong đó:

Không phê duyệt chủ trương đầu tư các nhà máy nhiệt điện phát điện bằng than, khí có hiệu suất năng lượng thấp hơn hiệu suất quy định tương ứng với dải công suất của tổ máy phát điện được quy định tại Phụ lục II kèm theo Quyết định này;

Không cho phép vận hành tổ máy phát điện bằng than, khí có hiệu suất tại thời điểm bắt đầu đưa vào vận hành thương mại thấp hơn hiệu suất quy định tương ứng với từng dải công suất của tổ máy được quy định tại Phụ lục II kèm theo Quyết định này.

Ban hành kèm theo Quyết định này có: Phụ lục danh mục và lộ trình thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp không cho phép nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh; Phụ lục danh mục và lộ trình tổ máy phát điện bằng than, khí trong nhà máy nhiệt điện có hiệu suất thấp không cho phép xây mới.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2023.

Chi tiết Quyết định 14/2023/QĐ-TTg xem file đính kèm.


PV 26/05/2023 - 21:33 (GMT+7)
Share

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Sáng 15/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Phát triển doanh nghiệp nhà nước đã chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho ông Trần Phú Cường.


PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Hai bên đã trao đổi về nhu cầu, định hướng hợp tác trong các lĩnh vực phát triển nguồn điện, hiện đại hóa hạ tầng lưới điện và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.


Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận (EVNNPB) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 nhằm đánh giá việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động năm 2025 và quý I/2026; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, phát huy dân chủ, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người lao động.


EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy chế nội bộ mới ban hành (đợt 2) với khoảng 1.700 cán bộ nhân viên (CBNV) tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới gần 150 điểm cầu.