Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà EVN - năm 2022

24/05/2022 - 12:49 (GMT+7)

Sáng 24/5, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của tòa nhà EVN (số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội) phối hợp với các đơn vị trong tòa nhà tổ chức diễn tập định kỳ về công tác này.

Theo tình huống giả định, vào hồi 09h00’ ngày 24/5/2022, tại phòng làm việc của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Công nghệ EVN (tầng 9, tháp B, toà nhà EVN) xảy ra hỏa hoạn do máy in bị chập điện. Vào thời điểm này, hệ thống chữa cháy tự động của tòa nhà đang tạm dừng để bảo dưỡng định kỳ và có 3 CBCNV đang làm việc trong phòng. Khi thấy có đám cháy xảy ra, CBCNV đã tìm bình chữa cháy xách tay để dập lửa nhưng không thành công. Ngay sau khi nhận tin báo cháy, đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở của ban đã nhanh chóng dùng lăng vòi tầng 9B tiếp cận đám cháy và dập tắt được đám cháy trước khi đội PCCC của công an quận Ba Đình tới hỗ trợ.

Tuy nhiên, đám cháy đã tạo ra nhiều khói và lan rộng, xâm nhập vào các khu vực xung quanh, có nguy cơ gây ngạt, độc cho nhân viên tòa nhà, đồng thời làm hạn chế tầm quan sát, gây khó khăn cho việc thoát hiểm và tiếp cận đám cháy của lực lượng PCCC cơ sở.

Để đảm bảo an toàn khi có đám cháy xảy ra, Ban chỉ huy PCCC&CNCH toà nhà EVN đã phát loa thông báo, yêu cầu toàn bộ CBCNV đang làm việc tại tháp B nhanh chóng di chuyển ra khỏi vị trí làm việc, đi cầu thang bộ thoát hiểm ra ngoài tòa nhà.

Ngoài ra, trong khi chữa cháy tại tầng 9, có 2 người bị ngạt khói dẫn đến ngất, trong đó 1 người bị thương ở chân. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã kịp thời có mặt, đưa người bị nạn vào thang máy phục vụ chữa cháy, xuống tầng 1, đến nơi tập kết, phối hợp với Phòng y tế toà nhà di chuyển, sơ, cấp cứu người bị nạn.

Tại buổi diễn tập, các đội PCCC & CNCH cơ sở tham gia diễn tập cũng đã được tư vấn xây dựng phương án PCCC; hướng dẫn các nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Sử dụng mặt nạ lọc độc khi xảy ra cháy; cứu nạn người bị ngạt khói, bị thương; thực hành chữa cháy đám cháy chất lỏng (đám cháy loại B) và đám cháy chất rắn (đám cháy loại A)...

Kết thúc buổi diễn tập, đám cháy được đội xung kích PCCC & CNCH cơ sở tại toà nhà dập tắt hoàn toàn, hai trường hợp bị thương được cứu hộ thành công. CBCNV trong tòa nhà tham gia diễn tập đã có được kinh nghiệm xử lý tình huống thoát hiểm qua đường cầu thang bộ, cũng như phản xạ kịp thời khi có cháy.

Các đơn vị cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, nhằm chủ động và nâng cao chất lượng công tác PCCC&CNCH trong tòa nhà.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:


Tin: Hồng Hoa - Ảnh: Ngọc Tuấn 24/05/2022 - 12:49 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).