Điều độ hệ thống điện miền Trung chống COVID tại "tâm dịch" Đà Nẵng

04/08/2020 - 18:03 (GMT+7)

Thực hiện “giãn cách chủ động”, chuyển đổi chế độ trực ca phù hợp với tình hình mới,..., đó là một số biện pháp mà Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền trung (A3) đã và đang triển khai để thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa đảm bảo vận hành hệ thống điện miền Trung liên tục, an toàn, ổn định; vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Ngày 24/7 là một ngày đáng nhớ tại Trung tâm Điều độ HTĐ miền Trung (A3) nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Bản tin số 14 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố thông báo xuất hiện ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, chấm dứt chuỗi 99 ngày Việt Nam không có ca bệnh trong cộng đồng. Lúc này, tại Trung tâm đã có những sự lo lắng nhất định. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, CBCNV A3 đã lấy lại bình tĩnh, sẵn sàng “kích hoạt” các phương án phòng, chống dịch. Mọi hoạt động từ chỉ đạo đến thực thi được tiến hành thông suốt, nhịp nhàng.

Đến nay, tinh thần chống dịch tại A3 được triển khai vô cùng quyết liệt và nghiêm túc. Từ lãnh đạo đến CBCVN đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bô Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. A3 thiết lập và phân vùng khu cách ly tập trung chủ động, bố trí nơi làm việc, ăn nghỉ của các bộ phận trực sản xuất; mua sắm thêm các thiết bị, dụng cụ phòng dịch; chuẩn bị lương thực, thực phẩm phục vụ lực lượng giãn cách chủ động trực vận hành hệ thống điện…

Diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Đà nẵng ngày càng phức tạp. A3 triển khai phương án làm việc “giãn cách chủ động” tập trung tại cơ quan bắt đầu từ 22h ngày 28/7. Theo đó, 20 CBCNV bao gồm các điều độ viên, kỹ sư phương thức, công nghệ thông tin & SCADA, bộ phận hậu cần bắt đầu chuỗi thời gian tạm thời xa gia đình, ưu tiên cho nhiệm vụ “giữ nguồn điện sáng”. Đúng 21h, 20 CBCNV trong dách sách huy động đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng ứng trực, vận hành hệ thống điện miền Trung đảm bảo ổn định, an toàn, liên tục, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân; đặc biệt là đảm bảo điện phục vụ phòng chống dịch. Song song, A3 cũng đã bố trí, sẵn sàng lực lượng ứng trực dự phòng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ giãn cách chủ động tại đơn vị khi được huy động.

Không thể nói không có những khó khăn khi dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó dự báo. Dù vậy, vượt qua tất cả những lo lắng, những nỗi buồn khi phải gia đình, xa vợ con, những CBCNV A3 đã và đang quyết tâm hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”, để góp phần công sức nhỏ bé của mình trong việc cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19. Chung tay cùng người dân cả nước, mỗi một CBCNV A3 sẽ là một :"chiến sĩ", một "pháo đài" kiên cố trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Một số hình ảnh ứng phó với dịch COVID-19 tại A3:

Các kỹ sư nghiêm túc đeo khẩu trang trong giờ làm việc

Giường ngủ cá nhân được bố trí ngay tại phòng làm việc trong thời gian thực hiện giãn cách chủ động tại đơn vị

Nước rửa tay sát khuẩn sẵn sàng để sử dụng trong quá trình làm việc

Phòng họp đã được trưng dụng thành nơi nghỉ cho CBCNV "giãn cách chủ động"


Hữu Khánh 04/08/2020 - 18:03 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.