Đoàn Thanh niên PC Gia Lai "Tiếp bước em đến trường"

16/08/2024 - 16:47 (GMT+7)

Mới đây, Đoàn Thanh niên PC Gia Lai tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường” tại trường Tiểu học và THCS Ia Kreng, xã Ia Kreng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Đại diện các Chi đoàn trao quà cho các em học sinh trước năm học mới

Tại trường Tiểu học và THCS Ia Kreng, các đoàn viên đã được chia sẻ về sự khó khăn trong công tác dạy và học của trường. Tất cả các em học sinh trong trường đều là dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn. Xã Ia Kreng là xã vùng sâu vùng xa của huyện Chư Păh, với 98% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 62%. Ở đây, giao thông đi lại còn hạn chế, người dân chủ yếu làm nương rẫy để mưu sinh nên cuộc sống rất vất vả, các em học sinh còn nhiều thiếu thốn về điều kiện, trang thiết bị học tập.

Được sự quan tâm của UBND huyện, các cơ quan ban ngành cùng sự nỗ lực của thầy và trò trường Tiểu học và THCS Ia Kreng, trong những năm qua, tỉ lệ học sinh bỏ học đã giảm đáng kể, ngày càng có nhiều học sinh dân tộc thiểu số đạt được thành tích cao trong học tập.

Tại chương trình, Chi đoàn Văn phòng Công ty Điện lực Gia Lai và Chi đoàn Điện lực Chư Păh đã trao tặng 40 phần quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn. Tuy phần quà không lớn nhưng góp phần khích lệ tinh thần các em học sinh, giúp các em có thêm niềm vui hân hoan chuẩn bị hành trang cho năm học mới.

Chương trình “Tiếp bước em đến trường” hy vọng mang đến những món quà thiết thực, tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện đạt được nhiều kết quả cao trong học tập để thay đổi cuộc sống trong tương lai và góp phần phát triển quê hương, đất nước.


Quyên Quyên – Thái Long 16/08/2024 - 16:47 (GMT+7)
Share

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

PECC2 tham dự và ký kết hợp tác chiến lược tại Hội nghị khoa học công nghệ 2026 của Hoa Điện

Trong hai ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2026, tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công trình Hoa Điện (CHEC) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ thường niên năm 2026 với chủ đề “Hội tụ trí tuệ quốc tế – Đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng lượng xanh”. Hội nghị có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2) tham dự và ký kết hợp tác chiến lược.


160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

160 cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên dự khóa tập huấn do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức

Ngày 17/4, tại tỉnh Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 cho 160 cán bộ công đoàn phụ trách công tác ATVSLĐ và mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trong Tập đoàn. Chương trình do Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức.


Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Hà Tĩnh: Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II

Dự án đi vào hoạt động giải quyết việc làm cho hơn 250 người, dự kiến đóng góp hằng năm cho ngân sách khoảng 600 tỷ đồng, góp phần ổn định kinh tế lâu dài cho khu vực.


Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Điện mặt trời áp mái lên ngôi giữa cao điểm mùa nắng nóng

Nhu cầu điện ở Thanh Hoá tăng cao thúc đẩy điện mặt trời áp mái phát triển mạnh, xu hướng tự sản xuất, tự tiêu thụ giảm chi phí và góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Chiều 17/4, tại Đắk Lắk, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi tiêu biểu năm 2026, đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026.