Đoàn cơ sở Công ty ĐHĐ nhận “em nuôi”

01/04/2024 - 14:25 (GMT+7)

Mới đây, Đoàn cơ sở Công ty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) cùng các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khu vực thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng tham gia chương trình "Em nuôi của Đoàn” tại Công ty TNHH May mặc First Team thuộc Khu công nghiệp Lộc Sơn. Chương trình do Thành đoàn Bảo Lộc tổ chức để các Đoàn cơ sở nhận đỡ đầu các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thông qua chương trình, Đoàn cơ sở Công ty ĐHĐ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Lộc Sơn đi tìm hiểu thực tế đời sống của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường. Hai đơn vị đã nhận đỡ đầu cho bé gái Lê Ngọc Đan Minh làm “Em nuôi của Đoàn” và hỗ trợ vật chất cho bé hàng tháng.

Bé Lê Ngọc Đan Minh đã trở thành “em nuôi” của Đoàn cơ sở Công ty ĐHĐ - Ảnh: Ngọc Loan.

Bé Lê Ngọc Đan Minh được 5 tuổi, đang học lớp Lá tại Trường Mầm non tư thục Hướng Dương, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc. Nhà em có hoàn cảnh khó khăn, bố đau yếu còn mẹ làm công nhân tại Công ty TNHH May mặc First Team.

Theo đánh giá của các đoàn viên tại sự kiện, "Em nuôi của Đoàn” là chương trình nhân văn mang nhiều ý nghĩa tích cực, thể hiện sự đồng hành của Đoàn Thanh niên học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa của Đoàn trong tháng Thanh niên năm 2024.

Đến nay, mô hình “Em nuôi của Đoàn” đã nhận được sự tín nhiệm của thanh niên, sự ủng hộ của địa phương và các tổ chức xã hội. Trong đó, Đoàn thanh niên đóng vai trò chủ chốt đùm bọc các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần nhiệt huyết và chan chứa yêu thương.

Ngoài hỗ trợ vật chất, các Cơ sở Đoàn còn thường xuyên thăm hỏi, động viên “em nuôi” trong cuộc sống, kịp thời nâng bước các em trong học tập; đồng thời là chỗ dựa tinh thần cho các em.


Ngọc Loan 01/04/2024 - 14:25 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.