Đóng điện Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa

19/08/2024 - 13:17 (GMT+7)

Vào lúc 11h10 phút, ngày 19/8/2024, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Là một trong các cung đoạn thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa có chiều dài 92km, đi qua địa bàn các tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa gồm 200 vị trí móng, với 99 khoảng néo hành lang tuyến. 

Dự án được triển khai thi công từ 18/1/2024 và được Hội đồng nghiệm thu cấp Chủ đầu tư thống nhất đóng điện sáng ngày 19/8/2024.

Lãnh đạo EVNNPT cùng các đơn vị liên quan chứng kiến thời khắc đóng điện Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hoá

Dự án giúp giảm tải và tránh quá tải cho các đường dây 500kV hiện hữu đảm bảo tiêu chí N-1. Tuyến đường dây cũng giúp nâng cao khả năng truyền tải trên giao diện Bắc - Trung, kết hợp với các cung đoạn Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Thanh Hóa - Nam Định I, Nam Định I – Phố Nối góp phần bổ sung công suất từ các nguồn điện khu vực Bắc Trung Bộ về trung tâm phụ tải khu vực miền Bắc.

Theo Phó Tổng giám đốc EVNNPT Trương Hữu Thành, quá trình triển khai dự án luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cùng với đó là sự ủng hộ của các cấp chính quyền nơi có dự án đi qua; sự đồng lòng, chung sức của người dân đã nhường đất cho dự án, đã tham gia hỗ trợ thi công giai đoạn đào đúc móng.

Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa đã hoàn thành đóng điện ngày 19/8/2024 đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, “vượt nắng, thắng mưa, không thua gió bão”, làm việc “3 ca, 4 kíp”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, các kỹ sư, công nhân của các đơn vị tham gia dự án đã làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để đưa dự án về đích đúng hẹn.

Cũng theo lãnh đạo EVNNPT, để đáp ứng tiến độ yêu cầu Thủ tướng đã chỉ đạo, trong khoảng thời gian ngắn nhiều hạng mục công việc đã được triển khai đồng thời như thi công xây lắp, dựng cột, kéo dây, lắp đặt khung định vị, hiệu chỉnh kỹ thuật. Vì vậy, bên cạnh lực lượng chính của các đơn vị thuộc EVNNPT và các nhà thầu thi công xây lắp, EVN đã huy động 5 Tổng công ty Điện lực cùng tham gia hỗ trợ thi công với số lượng lớn nhân lực có trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm, tay nghề.

Với tính chất quan trọng của dự án, không chỉ riêng đối với EVNNPT, các tổng công ty Điện lực của EVN và các đơn vị bạn đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao khi đã tham gia hỗ trợ hết sức nhiệt tình, nỗ lực, không quản ngại khó khăn vất vả.

Đặc biệt, EVN/EVNNPT cũng nhận được sự hỗ trợ nhân lực thi công từ Quân khu 3, Quân khu 4, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam,… tham gia hỗ trợ thi công dựng cột và kéo dây cho các dự án.

Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa hoàn thành và đóng điện đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là động lực to lớn để toàn công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành nghiệm thu, khánh thành trong những ngày tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa

- Chủ đầu tư: Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (thuộc EVN);

- Đại diện chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung;

- Đơn vị tư vấn thiết kế: Liên danh Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 và Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 2;

- Đơn vị tiếp nhận vận hành: Công ty Truyền tải điện 1;

- Đây là công trình năng lượng cấp đặc biệt, nhóm A;

- Quy mô: 92 km gồm 2 mạch, với 200 vị trí cột;

- Triển khai thi công: Ngày 18/1/2024;

- Đóng điện: Ngày 19/8/2024.


Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Xuân Tiến 19/08/2024 - 13:17 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Tiết kiệm điện, hàng loạt biển quảng cáo lớn tắt điện sau 22 giờ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND TP. Hồ Chí Minh, hàng loạt biển quảng cáo màn hình LED lớn, tại trung tâm thành phố đã tắt sau 22 giờ để tiết kiệm điện.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Nghệ An: Nguy cơ tai nạn điện gia tăng dịp hè, khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh

Bước vào mùa nắng nóng, khi học sinh bắt đầu kỳ nghỉ Hè, nguy cơ tai nạn điện trong dân có xu hướng gia tăng từ những hoạt động quen thuộc như thả diều, câu cá, bắt chim… Trước thực tế đó, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đang đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo nhằm nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong việc bảo đảm an toàn lưới điện.