Đóng điện công trình TBA 220kV Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu)

29/08/2020 - 11:28 (GMT+7)

Lúc 2h34 ngày 29/8, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện nghiệm thu thành công công trình TBA 220kV Châu Đức và đường dây (ĐD) đấu nối, tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Máy biến áp 220kV-250MVA tại Trạm biến áp 220kV Châu Đức

Dự án TBA 220kV Châu Đức do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án. 

Phần TBA được thiết kế lắp đặt 3 máy biến áp (MBA) 220kV - 250MVA, 12 ngăn lộ 220kV, 22 ngăn lộ 110kV và các thiết bị liên quan. Giai đoạn này chỉ lắp đặt 1 MBA 220kV - 250 MVA, 4 ngăn lộ 220kV, 9 ngăn lộ 110kV, phía 22 kV được bố trí theo sơ đồ khối cấp điện cho tự dùng.

Phần ĐD đấu nối được xây dựng mới 1 tuyến ĐD 220kV 4 mạch và 2 mạch trên 1 hàng cột với tổng chiều dài khoảng 2,4km, giai đoạn này đấu vào 1 mạch của ĐD 220 kV Phan Thiết – Hàm Tân – Tân Thành hiện hữu.

Dự án được xây dựng để đảm bảo mục tiêu cung cấp điện cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực lân cận, hỗ trợ giảm tải cho các máy biến áp 220/110kV tại các trạm biến áp 220kV Vũng Tàu; Xuân Lộc và giảm tải cho các đường dây 110kV trong khu vực. Tăng cường thêm sự liên kết, an toàn, ổn định và linh hoạt trong vận hành hệ thống điện khu vực miền Nam.

 


Quang Thắng 29/08/2020 - 11:28 (GMT+7)
Share

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026

Các đơn vị trong EVN chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương khi có yêu cầu để triển khai công tác chuẩn bị tổ chức và đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026.


Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Hạng mục quan trọng phục vụ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tỉnh Đồng Nai) đã cơ bản hoàn thành kết cấu chính, hiện đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng trước mốc thông xe phục vụ giao thương, đi lại giữa hai bờ sông Đồng Nai.