Dự án đường dây 500kV mạch 3: Tập trung nguồn lực cao nhất, khẩn trương hoàn thành các vị trí móng còn lại

05/05/2024 - 16:36 (GMT+7)

Ngày 3-4/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công các vị trí móng còn lại của các Dự án đường dây 500kV: Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu – Thanh Hóa và NMNĐ Nam Định I – Phố Nối. Đây là các dự án thành phần của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, kiêm Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB), ông Hoàng Văn Tuyên – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công những khoảng néo đầu tiên đã hoàn thành dựng cột, kéo dây; các vị trí thi công khó khăn trên dãy Hoành Sơn; các vị trí có đường vào thi công khó khăn, địa chất phức tạp, các vị trí vượt sông của 3 dự án đường dây 500kV: Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu – Thanh Hóa và NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An nghe báo cáo phương án thi công các điểm giao chéo sau TBA 500kV Quảng Trạch

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao EVNNPT, CPMB, NPMB và các nhà thầu trong thời gian qua đã vượt qua nhiều khó khăn, triển khai các gói thầu đạt được những kết quả nhất định. Đặc biệt, các đơn vị đã hoàn thành dựng cột, kéo dây 6 khoảng néo đầu tiên. Đây là các khoảng néo giao chéo với nhiều đường dây 500kV hiện hữu, do đó việc hoàn thành sớm công tác dựng cột, kéo dây đã tránh được việc phải cắt điện để thi công vào những ngày nắng nóng cao điểm sắp tới, góp phần đảm bảo truyền tải điện an toàn liên tục trên trục Trung – Bắc.

Mặc dù đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song lãnh đạo EVN nhấn mạnh, vẫn còn một số vị trí móng chưa đáp ứng tiến độ theo yêu cầu. Chính vì vậy, EVNNPT, các ban QLDA và các nhà thầu cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, bổ sung nhân lực, máy móc, đẩy nhanh tiến độ thi công những vị trí móng còn lại để sớm tổ chức dựng cột, kéo dây; đặc biệt là các vị trí trên dãy Hoành Sơn của Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu (đây là khu vực có điều kiện tự nhiên phức tạp, thời tiết mưa nắng thất thường, việc vận chuyển thiết bị lên chân cột gặp nhiều khó khăn) và các vị trí vượt sông của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối (khối lượng cột lớn và cao nên thi công mất nhiều thời gian)...

Lãnh đạo EVN yêu cầu, các nhà thầu thi công cần tập trung cao độ, ưu tiên mọi nguồn lực cho Dự án đường dây 500kV mạch 3, khẩn trương hoàn thành đúc móng theo tiến độ điều hành của chủ đầu tư. Không để tình trạng một số vị trí làm ảnh hưởng chung đến tiến độ toàn Dự án. Trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động, nhất là trong giai đoạn dựng cột như hiện nay.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, miền Trung kiểm soát chặt chẽ hơn nữa khối lượng vật tư, thiết bị cho từng vị trí móng; kiểm soát tiến độ từng ngày của từng đơn vị thi công. Từ đó, có sự chỉ đạo, điều hành kịp thời đối với từng vị trí nếu có tình huống phát sinh.

Ngày 4/5/2024, tại Quảng Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho các đơn vị tham gia hoàn thành dựng cột, kéo dây 6 khoảng néo đầu tiên của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, cung đoạn Quảng Trạch-Quỳnh Lưu.

3 đơn vị được khen thưởng gồm: Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 – đơn vị trực tiếp thi công; Ban Chỉ huy công trường Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu thuộc EVNNPT và Ban Tiền phương số 1 thuộc Ban QLDA các công trình điện miền Trung.

Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho các đơn vị hoàn thành dựng cột, kéo dây 6 khoảng néo đầu tiên

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


PV 05/05/2024 - 16:36 (GMT+7)
Share

Điện 'dẫn đường', mở hướng phát triển mới cho vùng biển đảo

Điện 'dẫn đường', mở hướng phát triển mới cho vùng biển đảo

Không chỉ bảo đảm an ninh năng lượng, các dự án đưa điện ra biển đảo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) còn tạo nền tảng cho quản trị hiện đại và mở ra dư địa phát triển bền vững cho kinh tế biển đảo.


Điện 'dẫn đường', mở hướng phát triển mới cho vùng biển đảo

Điện 'dẫn đường', mở hướng phát triển mới cho vùng biển đảo

Không chỉ bảo đảm an ninh năng lượng, các dự án đưa điện ra biển đảo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) còn tạo nền tảng cho quản trị hiện đại và mở ra dư địa phát triển bền vững cho kinh tế biển đảo.


Những 'toạ độ' đón Xuân của người làm điện

Những 'toạ độ' đón Xuân của người làm điện

Cùng chúng tôi “theo chân” cán bộ nhân viên EVN đến những điểm “check-in” đặc biệt trong những ngày Tết cổ truyền nhé.


Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Những ngày giáp Tết là lúc nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình tăng cao, thiết bị điện hoạt động liên tục suốt ngày. Cũng chính vì vậy mà an toàn điện rất dễ bị lãng quên. Một chút cẩn trọng trong sử dụng điện sẽ giúp mỗi gia đình đón Tết an lành, yên tâm và trọn vẹn hơn.


Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Tết vui trọn vẹn – Đừng quên an toàn điện

Những ngày giáp Tết là lúc nhu cầu sử dụng điện của mỗi gia đình tăng cao, thiết bị điện hoạt động liên tục suốt ngày. Cũng chính vì vậy mà an toàn điện rất dễ bị lãng quên. Một chút cẩn trọng trong sử dụng điện sẽ giúp mỗi gia đình đón Tết an lành, yên tâm và trọn vẹn hơn.