Đức lắp đặt 10.200MW công suất điện mặt trời mới trong 8 tháng

19/09/2024 - 15:56 (GMT+7)

Theo báo cáo của Viện Công nghiệp Năng lượng tái tạo Đức (IWR) tính đến cuối tháng 8, Đức đã lắp đặt 10.200MW công suất điện mặt trời mới.

Lắp đặt năng lượng mặt trời ở Đức. Nguồn ảnh: www.solarbranche.de

Công suất lắp đặt cao hơn so với mức 10.100MW được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2023.

Đức hiện có 4,5 triệu cơ sở năng lượng mặt trời đang hoạt động với tổng công suất lắp đặt khoảng 93.200MW. Dự báo của IWR về việc có 15.000MW đến 20.000MW công suất điện gió và điện mặt trời mới được kết nối với lưới điện vào năm 2024 vẫn không thay đổi, một phần là do việc bổ sung thêm các tua-bin gió ngoài khơi.

“Nếu xu hướng này tiếp tục cho đến cuối năm 2024, hơn 1 triệu hệ thống năng lượng mặt trời mới với công suất hơn 15.000MW sẽ được lắp đặt, giống như năm trước”, đại diện IWR cho biết.

Tuy nhiên, bất chấp xu hướng phát triển mạnh mẽ ở Đức, Trung Quốc vẫn vượt xa các quốc gia khác với 123.500MW công suất điện mặt trời mới được lắp đặt trong 7 tháng đầu năm và mục tiêu năm 2024 là 250.000MW.


PV (Theo renewablesnow.com) 19/09/2024 - 15:56 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.