EU ra tuyên bố chung về tài trợ hiệu quả năng lượng

08/01/2024 - 11:08 (GMT+7)

Tuyên bố chung về tài trợ hiệu quả năng lượng và Liên minh tài chính Hiệu quả năng lượng châu Âu vừa được Ủy viên châu Âu về năng lượng Kadri Simson và các Bộ trưởng năng lượng của 27 quốc gia thành viên EU ký kết.

Tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc huy động đầu tư tư nhân cho hoạt động hiệu quả năng lượng và tạo ra khuôn khổ tài trợ dài hạn, khả thi cho đầu tư hiệu quả năng lượng.

Tuyên bố chung đánh dấu bước đầu tiên cho việc thành lập Liên minh tài chính Hiệu quả năng lượng châu Âu, một hình thức hợp tác ba bên giữa Ủy ban châu Âu, các quốc gia thành viên và các tổ chức tài chính. Mục tiêu của liên minh là tạo ra một môi trường thuận lợi cho các khoản đầu tư vào hoạt động hiệu quả năng lượng và tăng nguồn tài trợ tư nhân cần thiết để góp phần đạt được các mục tiêu về năng lượng và khí hậu của Liên minh Châu Âu vào năm 2030 và 2050.

Liên minh được xây dựng dựa trên kết quả của Nhóm Tổ chức Tài chính Hiệu quả Năng lượng (EEFIG), do Ủy ban và Sáng kiến ​​Tài chính của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP FI) thành lập. Các nhóm làm việc cụ thể sẽ được phát triển ở cấp quốc gia để xác định các giải pháp tài chính tiết kiệm năng lượng cho từng thị trường.

Sự kiện ra mắt chính thức Liên minh tài chính Hiệu quả năng lượng châu Âu dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm 2024. 


PV (theo European Commission) 08/01/2024 - 11:08 (GMT+7)
Share

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Vĩnh Long đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Long chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.


Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Tăng tốc phát triển điện mặt trời mái nhà tại miền Bắc

Nhằm cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà, qua đó khai thác tốt hơn nguồn năng lượng tại chỗ.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).


Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển năng lượng bền vững, an toàn và hiệu quả

Triển khai các chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg và Chỉ thị số 10/CT-TTg về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng thay đổi thói quen sử dụng điện, đồng thời khuyến khích phát triển mô hình “tự sản - tự tiêu”.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.