EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ ngày bầu cử

24/05/2021 - 13:26 (GMT+7)

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra ngày 23/5/2021. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ gần 82.400 điểm bầu cử trên toàn quốc.

EVN đã đảm bảo tốt công tác đảm bảo điện phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra ngày 23/5/2021

Đây là sự kiện chính trị xã hội quan trọng của đất nước, EVN và các đơn vị thành viên đã đặt quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ các điểm bầu cử trên toàn quốc; góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong ngày 23/5/2021, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định, không xảy ra tai nạn lao động, không có hiện tượng cháy nổ về điện. Mặc dù vậy, chiều ngày 23/5, tại một số khu vực ở Tây Nguyên và miền Nam đã có mưa giông lớn nên cũng ảnh hưởng cung cấp điện trong thời gian ngắn. Các đơn vị đã khắc phục xử lý nhanh, khôi phục vận hành bình thường trở lại trong thời gian ngắn nhất.

Cuộc bầu cử toàn quốc lần này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh/thành phố. Các đơn vị của EVN đã nghiêm túc triển khai các phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện nghiêm theo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của EVN; đồng thời luôn tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc và các địa điểm có công trình điện.

Nhiều đơn vị vận hành ở nhà máy điện, trạm điện đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức điểm bầu cử riêng tại đơn vị, đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri đối với các CBNV đang trong giai đoạn trực vận hành tập trung dài ngày.


Xuân Tiến 24/05/2021 - 13:26 (GMT+7)
Share

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 diễn ra trên cả nước trong tháng 5-6. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi thuận lợi, CBNV EVN đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức tại các điểm thi. Dưới đây là một số hình ảnh do evn.com.vn tổng hợp.


Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, đặt ra áp lực lớn đối với công tác bảo đảm cung ứng điện. Để giữ cho dòng điện luôn thông suốt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, những người thợ điện gồng mình trong nắng lửa để thao tác hiện trường, kiểm tra, sửa chữa lưới điện. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp trong 2 ngày 25-26/6/2026.


Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Ngày 26/5, hệ thống điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026 cả về công suất cực đại và sản lượng tiêu thụ. Trước dự báo nhu cầu điện tiếp tục tăng do nắng nóng kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ giải pháp vận hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.


Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 27-28/5/2026, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đảng bộ EVN có 68 điểm cầu với hơn 320 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVNSPC: Tăng cường thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

EVNSPC: Tăng cường thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 09 và Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt tập trung công tác điều chỉnh phụ tải (DR), vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống pin lưu trữ điện và tăng cường thực hành tiết kiệm điện nơi làm việc,…