EVN đang cấp nước hiệu quả phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân năm nay

19:09, 24/01/2024

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) - ông Nguyễn Hoàng Hiệp tại buổi kiểm tra tình hình lấy nước đợt 1 phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm nay tại hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, ngày 24/01. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT để thực hiện tốt công tác cấp nước đổ ải, đảm bảo việc canh tác vụ mùa thuận lợi.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, đây là năm thứ 2 thực hiện cấp nước đổ ải chia làm 2 đợt (thay vì 3 đợt như trước kia). EVN đã phối hợp rất chặt chẽ với các đơn vị của Bộ, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo cung cấp đủ nước cho việc gieo cấy lúa.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp, mục tiêu đề ra là sau đợt 1 lấy nước, các tỉnh khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ trữ nước chạm mốc trung bình 70%, trong đó tỉnh Hải Dương đạt 100%. Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với EVN tiết kiệm tối đa lượng nước xả để vừa đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp vừa đảm bảo công tác sản xuất điện.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (thứ 4, từ trái sang) cùng đoàn công tác kiểm tra tại cống Cầu Xe, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương và người dân thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ và các cam kết của địa phương trong quá trình thực hiện 02 đợt lấy nước đổ ải (trước và sau tết Nguyên đán), tích trữ nước hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, tăng năng suất lao động, khẩn trương hoàn thành gieo cấy đúng tiến độ.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, thực hiện cấp nước cho sản xuất vụ Đông Xuân năm nay, EVN đã xả gia tăng các hồ thủy điện Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang từ ngày 20/1, trước 3 ngày so với lịch lấy nước đợt 1. EVN đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT, Cục Thủy lợi để điều tiết tối ưu lượng nước xả, đồng thời chỉ đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội phối hợp, đồng hành cùng với các Sở NN&PTNT, các công ty khai thác công trình thủy lợi tại các địa phương để thống nhất phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các trạm bơm trong suốt thời gian từ 20/1 đến 21/2/2024. 

EVN cũng rất mong các địa phương tập trung lấy nước theo kế hoạch để tránh lãng phí nguồn nước.

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải (ngoài cùng bên phải) đi thực địa tại Trạm bơm Cầu Ghẽ (Cẩm Giàng, Hải Dương)

Theo báo cáo mới nhất của Cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT), tính đến 15h00 ngày 24/1/2024, diện tích có nước toàn khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ là 278.684 ha/492.946 ha, đạt 56,53% (tăng 6,3% so với ngày trước đó). Mực nước trung bình ngày tại Trạm Thủy văn Hà Nội đạt 1,75m, cao nhất lúc 9 giờ đạt 2,06m.


Minh Thanh

Share

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Ngày 22/10, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.


EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (FENGSHEN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã yêu cầu các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn.


Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, diễn ra vào ngày 25 & 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cùng với lễ khai mạc và lễ ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức triển lãm trưng bày công nghệ phòng chống tội phạm mạng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế. Trang web evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.


EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 4/11/2025. Tại Hội chợ, EVN tham gia trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm thương mại của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh.