EVN đánh giá kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới năm 2023

11/10/2023 - 13:52 (GMT+7)

Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) họp đánh giá kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới năm 2023 vào sáng 11/10, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm - Trưởng Ban VSTBPN EVN chủ trì hội nghị từ điểm cầu Hà Nội.

Cuộc họp có sự tham dự của các thành viên Ban VSTBPN EVN, Trưởng ban VSTBPN của 9 tổng công ty/công ty trong EVN và các đơn vị liên quan.

Theo báo cáo tại cuộc họp, đến ngày 1/10/2023, tỷ lệ lao động nữ toàn EVN chiếm 20,67% so với tổng số lao động, cán bộ nữ làm công tác quản lý từ cấp phòng/ban/phân xưởng/đội ở đơn vị cấp 3 trở lên là 1.685 người, chiếm 13,05% tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý, tăng so với cuối năm 2022 là 63 người.

EVN cũng thường xuyên kết hợp với các đơn vị trong và ngoài nước như Hiệp hội Phát triển Quyền năng Phụ nữ (VBCWE), Worldbank, Đại sứ quán Thụy Điển,... tổ chức các lớp đào tạo cho cán bộ nữ về nhận thức và truyền thông bình đẳng giới; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ nữ.

Về nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chăm lo con CBCNV, Ban VSTBPN EVN đã phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức biểu dương 38 gia đình CBCNV tiêu biểu cấp EVN, 301 gia đình CBCNV tiêu biểu cấp đơn vị, khen thưởng 60 cháu là con CBCNV đoạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022-2023 và tổ chức gặp mặt 2.784 cháu học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho 38.041 cháu học sinh giỏi và tiên tiến các cấp.

Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban VSTBPN EVN Võ Quang Lâm chủ trì cuộc họp 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đã đạt được của Ban VSTBPN EVN trong công tác phát triển, thực hiện bình đẳng giới năm 2023.

Phó Tổng giám đốc EVN cho rằng, trong thời gian tới, công tác tuyển dụng cần có sự điều chỉnh về chỉ tiêu tuyển dụng, tỉ lệ lao động nữ trong tuyển dụng cho hợp lý với tình hình thực tiễn, thực hiện việc bổ sung, luân chuyển cán bộ nữ theo quy hoạch nhân sự, đảm bảo chất lượng công việc, sản xuất và kinh doanh.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cũng yêu cầu cần tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về bình đẳng giới; tổ chức các cuộc thi và hoạt động nhằm tôn vinh lực lượng lao động nữ trong EVN.  Phó Tổng giám đốc EVN cũng chỉ đạo Ban VSTBPN EVN tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động, chăm lo thật tốt đời sống vật chất, tinh thần của nữ CBCNV và công tác an sinh xã hội theo đúng Thỏa ước lao động tập thể đã được ký kết.


Minh Thanh 11/10/2023 - 13:52 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai kịp thời hỗ trợ dập đám cháy rừng trồng tại xã Phù Mỹ Tây

Trưa 27/8, trong lúc nghỉ giữa ca tại nhà nghỉ ca Trạm biến áp (TBA) 110kV Phù Mỹ, nhân viên Xí nghiệp Lưới điện cao thế Gia Lai (Công ty Điện lực Gia Lai) nhận được tin báo của người dân về một vụ cháy rừng trồng xảy ra trên địa bàn xã Phù Mỹ Tây. Những người thợ điện đã nhanh chóng đến hiện trường, góp sức cùng chính quyền và người dân địa phương khống chế ngọn lửa.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.