EVN được kí hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà vào vận hành sau ngày 30/6/2019

17:00, 22/05/2020

Đó là một trong những nội dung tại Văn bản số 3641/BCT-ĐL ngày 21/5/2020 của Bộ Công Thương gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phát triển điện mặt trời mái nhà theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ, ngày 28/4/2020, EVN đã có văn bản đề xuất Bộ Công Thương cho phép Tập đoàn tiếp tục kí hợp đồng mua bán điện với các chủ đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà đã đưa vào vận hành thương mại sau ngày 30/6/2019 theo Hợp đồng mua bán điện mẫu cho dự án điện mặt trời mái nhà quy định tại Thông tư số 05/2019/TT-BCT ngày 11/3/2019 của Bộ Công Thương, có điều chỉnh giá mua bán điện phù hợp với Quyết định số 13/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi xem xét, Bộ Công Thương đồng ý cho phép EVN xem xét, thực hiện đề xuất trên trong thời gian chờ Thông tư hướng dẫn về điện mặt trời được ban hành và có hiệu lực.

Cũng theo Bộ Công Thương, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 13/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, Bộ Công Thương đã xây dựng và đang xin ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị về Dự thảo Thông tư quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời, trong đó có điện mặt trời mái nhà. Dự kiến, Thông tư hướng dẫn sẽ được ban hành trong tháng 6/2020.


Nguyễn Thủy

Share

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng.


EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

Trước tình hình mưa lũ phức tạp và dự báo bão số 13 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp từ khu vực Đà Nẵng đến Khánh Hòa, sáng 3/11, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn cấp để kịp thời ứng phó.


Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Đến 7h ngày 2/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 99% khách hàng vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Chỉ còn một số ít khu vực xa xôi, địa hình phức tạp chưa tiếp cận được, EVNCPC tiếp tục duy trì trực 24/24h để hoàn tất cấp điện trong thời gian sớm nhất.


Gần 100% khách hàng tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện sau mưa lũ

Gần 100% khách hàng tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện sau mưa lũ

Đến 7h sáng ngày 5/11, toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có 922.959 khách hàng (đạt gần 100% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng) được cấp điện trở lại do ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.


Tình hình hoạt động tháng 10 năm 2025; Mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2025

Tình hình hoạt động tháng 10 năm 2025; Mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2025

Trong tháng 10 năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đảm bảo cung cấp điện, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 10/2025 đạt 27,26 tỷ kWh. Lũy kế 10 tháng năm 2025, sản lượng toàn hệ thống đạt 268,82 tỷ kWh.