EVN ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

19/04/2018 - 17:54 (GMT+7)

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EVN và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) diễn ra ngày 19/4, tại Hà Nội.

Đến dự có ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đại diện PLX có ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn, cùng các thành viên trong ban lãnh đạo của PLX.

Về phía EVN có ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; ông Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc Tập đoàn và các Thành viên HĐTV, các Phó Tổng giám đốc EVN.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN và ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch Hội đồng Quản trị PLX ký kết Biên bản hợp tác

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, sự hợp tác giữa EVN và PLX có ý nghĩa hết sức tích cực, phù hợp với tinh thần các doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên sử dụng sản phẩm của nhau, không chỉ mang lại hiệu quả cho 2 Tập đoàn mà còn đem đến lợi ích cho ngành Công Thương, cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của đất nước.

Việc hợp tác giữa EVN và PLX được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, đồng thuận và tuân thủ các quy định của pháp luật, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ và khả năng của mỗi bên.

Lãnh đạo 2 Tập đoàn đều khẳng định, 2 bên hướng tới quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững, hướng tới mục tiêu chung đảm bảo cấp đủ điện cho phát triển kinh tế, xã hội cũng như đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.


M.Hạnh 19/04/2018 - 17:54 (GMT+7)
Share

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Làm rõ thông tin “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Trước thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí về hiện tượng “sạt lở chân cột điện” tại đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1) đã triệu tập nhà thầu có mặt tại hiện trường tập trung xem xét, đánh giá. Kết quả cho thấy, phần đất bị xói lở này chỉ là phần đất thừa khi thi công trước đây chưa kịp thu dọn. Các hạng mục của công trình như: móng, cột, dây dẫn và các phụ kiện,… vẫn đảm bảo ổn định bình thường, đảm bảo vận hành an toàn.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1: Tăng tốc để phát điện thương mại tổ máy 1 trong tháng 7

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành hơn 99% tiến độ tổng thể, nhiều mốc kỹ thuật quan trọng của tổ máy số 1 đã được thực hiện thành công, trong đó có đốt than lần đầu. Chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan đang tập trung chạy thử, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để đưa tổ máy số 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2026.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào ngày 15/5/2026

Trong bối cảnh nắng nóng diện rộng tại nhiều khu vực trên cả nước, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng cao. Ngày 15/5/2026, sản lượng điện toàn quốc đạt khoảng 1,152 tỷ kWh, công suất cực đại hệ thống điện quốc gia lên tới 54.654 MW, đạt mức kỷ lục cả về sản lượng và công suất cực đại năm 2026.