EVN làm việc với Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương về sản xuất điện năm 2024

10/01/2024 - 14:34 (GMT+7)

Sáng 10/1, tại Hải Dương, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng đoàn công tác của Tập đoàn có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương - đơn vị quản lý vận hành Nhà máy điện BOT Hải Dương - về công tác sản xuất điện năm 2024.

Về phía Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương có ông Ôn Thủ Giang – Phó Tổng giám đốc Công ty, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc.

EVN và Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương làm việc về tình hình vận hành Nhà máy điện BOT Hải Dương trong năm 2024

Nhà máy điện BOT Hải Dương có tổng công suất 1.200MW với 2 tổ máy, sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 7,5 tỷ kWh. Các tổ máy số 1 và 2 lần lượt được đưa vào phát điện thương mại từ cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Tại Quyết định số 3110/QĐ-BTC ngày 30/11/2023 của Bộ Công Thương, sản lượng dự kiến huy động năm 2024 đối với Nhà máy điện BOT Hải Dương ở mức rất cao: 7.793 triệu kWh, trong đó mùa khô là 4.416 triệu kWh. Đây là mức sản lượng cao nhất từ khi Nhà máy đi vào vận hành tới nay. Do đó, EVN đề nghị Nhà máy điện BOT Hải Dương khẩn trương khắc phục sự cố máy biến áp tự dùng của tổ máy S2, đảm bảo độ khả dụng cao nhất đặc biệt là trong mùa khô năm 2024.

Cũng tại buổi làm việc, EVN đánh giá cao sự phối hợp của Nhà máy điện BOT Hải Dương thời gian qua. Số sự cố của Nhà máy đã giảm dần theo các năm; riêng mùa khô năm 2023 vận hành tương đối an toàn, ổn định, góp phần vào việc đảm đảm bảo điện trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung. Theo ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, dù vẫn còn sự cố nhưng Nhà máy điện BOT Hải Dương đã phát sản lượng điện rất cao trong năm vừa qua. Đặc biệt, Nhà máy đã điều chỉnh giảm lượng than tồn kho để hỗ trợ cung cấp cho các nhà máy điện khác, góp phần cung ứng điện cho miền Bắc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi những vấn đề còn vướng mắc và đưa ra giải pháp nâng cao độ tin cậy vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện tối đa cho hệ thống điện.

Lãnh đạo EVN thăm Phòng Vận hành của Nhà máy điện BOT Hải Dương

Năm 2024, hệ thống điện tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, khu vực miền Bắc gần như không có nguồn điện mới nào được đưa vào vận hành ngoại trừ một số nhà máy thủy điện nhỏ, trong khi phụ tải dự báo tăng khoảng 6%.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu không được để thiếu điện trong mọi tình huống. Bộ Công Thương cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo EVN và các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị phát điện có các giải pháp đảm bảo điện trong năm 2024. Trong đó, đối với các nhà máy nhiệt điện, Thủ tướng, Bộ Công Thương yêu cầu phải đảm bảo độ khả dụng cao nhất, đủ nhiên liệu để sẵn sàng phát điện cao theo yêu cầu huy động của hệ thống. Do đó, EVN mong muốn Nhà máy điện BOT Hải Dương sẽ phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn để vận hành an toàn, tin cậy, đảm bảo độ khả dụng tối đa các tổ máy.

Ông Ôn Thủ Giang – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương cảm ơn EVN và các đơn vị thành viên trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ Nhà máy điện BOT Hải Dương vận hành an toàn, hiệu quả; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của EVN trong thời gian tới. Về các vấn đề còn vướng mắc, ông Ôn Thủ Giang cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với EVN và các đơn vị thành viên, vì mục tiêu vận hành các tổ máy an toàn, tin cậy, sản xuất điện đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống, tiếp tục đóng góp vào việc đảm bảo an ninh năng lượng cũng như phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.


Nghi Viên 10/01/2024 - 14:34 (GMT+7)
Share

EVN gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo ngành Điện tại khu vực miền Bắc nhân dịp Xuân Bính Ngọ

EVN gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo ngành Điện tại khu vực miền Bắc nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Hơn 300 cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo trong ngành Điện tại khu vực miền Bắc qua các thời kỳ đã dự buổi gặp mặt do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 15/1 tại Hà Nội. Đây là nét văn hóa truyền thống của EVN, là hoạt động thường niên nhằm báo cáo kết quả công tác và tri ân các thế hệ tiền bối mỗi dịp chuẩn bị đón Xuân mới.


EVN gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo ngành Điện tại khu vực miền Bắc nhân dịp Xuân Bính Ngọ

EVN gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo ngành Điện tại khu vực miền Bắc nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Hơn 300 cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo trong ngành Điện tại khu vực miền Bắc qua các thời kỳ đã dự buổi gặp mặt do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 15/1 tại Hà Nội. Đây là nét văn hóa truyền thống của EVN, là hoạt động thường niên nhằm báo cáo kết quả công tác và tri ân các thế hệ tiền bối mỗi dịp chuẩn bị đón Xuân mới.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú kiểm tra công tác đảm bảo điện phục vụ lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú kiểm tra công tác đảm bảo điện phục vụ lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Chiều 14/1, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác đảm bảo điện phục vụ lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.


EVN gặp mặt cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo ngành Điện khu vực miền Trung dịp Xuân 2026

EVN gặp mặt cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo ngành Điện khu vực miền Trung dịp Xuân 2026

Chiều 14/1, tại Đà Nẵng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình với các cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo ngành Điện khu vực miền Trung. Đây là hoạt động thường niên dịp Tết đến Xuân về, nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước đối với sự phát triển của ngành Điện Việt Nam.


Lãnh đạo EVN làm việc với đại diện Ngân hàng Landesbank Baden – Wuerttemberg

Lãnh đạo EVN làm việc với đại diện Ngân hàng Landesbank Baden – Wuerttemberg

Sáng 15/1, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đình Phước - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với ông Anastasios Agathagelidis – Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Landesbank Baden – Wuerttemberg (Cộng hòa Liên bang Đức), trao đổi về tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai bên.