EVN làm việc với Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương về sản xuất điện năm 2024

10/01/2024 - 14:34 (GMT+7)

Sáng 10/1, tại Hải Dương, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng đoàn công tác của Tập đoàn có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương - đơn vị quản lý vận hành Nhà máy điện BOT Hải Dương - về công tác sản xuất điện năm 2024.

Về phía Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương có ông Ôn Thủ Giang – Phó Tổng giám đốc Công ty, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc.

EVN và Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương làm việc về tình hình vận hành Nhà máy điện BOT Hải Dương trong năm 2024

Nhà máy điện BOT Hải Dương có tổng công suất 1.200MW với 2 tổ máy, sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 7,5 tỷ kWh. Các tổ máy số 1 và 2 lần lượt được đưa vào phát điện thương mại từ cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Tại Quyết định số 3110/QĐ-BTC ngày 30/11/2023 của Bộ Công Thương, sản lượng dự kiến huy động năm 2024 đối với Nhà máy điện BOT Hải Dương ở mức rất cao: 7.793 triệu kWh, trong đó mùa khô là 4.416 triệu kWh. Đây là mức sản lượng cao nhất từ khi Nhà máy đi vào vận hành tới nay. Do đó, EVN đề nghị Nhà máy điện BOT Hải Dương khẩn trương khắc phục sự cố máy biến áp tự dùng của tổ máy S2, đảm bảo độ khả dụng cao nhất đặc biệt là trong mùa khô năm 2024.

Cũng tại buổi làm việc, EVN đánh giá cao sự phối hợp của Nhà máy điện BOT Hải Dương thời gian qua. Số sự cố của Nhà máy đã giảm dần theo các năm; riêng mùa khô năm 2023 vận hành tương đối an toàn, ổn định, góp phần vào việc đảm đảm bảo điện trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung. Theo ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, dù vẫn còn sự cố nhưng Nhà máy điện BOT Hải Dương đã phát sản lượng điện rất cao trong năm vừa qua. Đặc biệt, Nhà máy đã điều chỉnh giảm lượng than tồn kho để hỗ trợ cung cấp cho các nhà máy điện khác, góp phần cung ứng điện cho miền Bắc.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi những vấn đề còn vướng mắc và đưa ra giải pháp nâng cao độ tin cậy vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện tối đa cho hệ thống điện.

Lãnh đạo EVN thăm Phòng Vận hành của Nhà máy điện BOT Hải Dương

Năm 2024, hệ thống điện tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, khu vực miền Bắc gần như không có nguồn điện mới nào được đưa vào vận hành ngoại trừ một số nhà máy thủy điện nhỏ, trong khi phụ tải dự báo tăng khoảng 6%.

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu không được để thiếu điện trong mọi tình huống. Bộ Công Thương cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo EVN và các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị phát điện có các giải pháp đảm bảo điện trong năm 2024. Trong đó, đối với các nhà máy nhiệt điện, Thủ tướng, Bộ Công Thương yêu cầu phải đảm bảo độ khả dụng cao nhất, đủ nhiên liệu để sẵn sàng phát điện cao theo yêu cầu huy động của hệ thống. Do đó, EVN mong muốn Nhà máy điện BOT Hải Dương sẽ phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn để vận hành an toàn, tin cậy, đảm bảo độ khả dụng tối đa các tổ máy.

Ông Ôn Thủ Giang – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện lực JAKS Hải Dương cảm ơn EVN và các đơn vị thành viên trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ Nhà máy điện BOT Hải Dương vận hành an toàn, hiệu quả; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của EVN trong thời gian tới. Về các vấn đề còn vướng mắc, ông Ôn Thủ Giang cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với EVN và các đơn vị thành viên, vì mục tiêu vận hành các tổ máy an toàn, tin cậy, sản xuất điện đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống, tiếp tục đóng góp vào việc đảm bảo an ninh năng lượng cũng như phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.


Nghi Viên 10/01/2024 - 14:34 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.