EVN nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng

13/03/2024 - 18:46 (GMT+7)

Đó là một trong những nội dung nổi bật tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng, ngày 13/3. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng đã cùng đánh giá về tình hình cung ứng điện và triển khai đầu tư xây dựng một số dự án điện trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía thành phố Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An; Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường; cùng lãnh đạo các ban chuyên môn, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Đoàn công tác EVN làm việc với Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng chiều 13/3/2024

Nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố

Thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất toàn miền Bắc. Giai đoạn 2021 - 2023, điện thương phẩm toàn thành phố tăng trưởng bình quân 8,63%/năm.

Thời gian qua, EVN và các đơn vị thành viên đã hoàn thành đưa vào vận hành các công trình điện đảm bảo chất lượng và tiến độ, đồng thời đang triển khai nhiều dự án lưới điện theo quy hoạch.

Hiện EVNNPT đang triển khai: dự án TBA 500kV Hải Phòng; TBA 220kV An Lão và đấu nối; đường dây 500kV Hải Phòng - Thái Bình; TBA 220kV Dương Kinh; đường dây 220kV TBA 500kV Hải Phòng - Gia Lộc,…

Trong giai đoạn 2021 – 2025, EVNNPC triển khai 39 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng, trong đó có 10 dự án đã hoàn thành đóng điện và 29 dự án đang triển khai đầu tư/thi công. Công ty Điện lực Hải Phòng cũng đầu tư khoảng 190 công trình lưới điện trung hạ áp với tổng vốn đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành 103 dự án.

Trong quá trình triển khai, các dự án gặp một số vướng mắc liên quan đến công tác thoả thuận hướng tuyến đường dây, bồi thường giải phóng mặt bằng,… 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng (giữa) và Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (ngoài cùng bên phải) đồng chủ trì buổi làm việc

Tập trung tháo gỡ vướng mắc

Để thực hiện đầu tư các dự án điện theo quy hoạch, EVN đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ EVNNPT, EVNNPC trong công tác thỏa thuận hướng tuyến đường dây và vị trí trạm biến áp, bồi thường giải phóng mặt bằng theo tiến độ yêu cầu; đảm bảo đủ quỹ đất cho các công trình điện theo quy hoạch. Chỉ đạo Sở, Ban, ngành chức năng rà soát kế hoạch, tình hình phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị dịch vụ,... để EVN xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo cấp điện phù hợp và chủ động trong đầu tư xây dựng.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, đoàn công tác EVN và Thành uỷ, UBND TP. Hải Phòng đã tập trung trao đổi, đưa ra phương án tháo gỡ vướng mắc cụ thể cho từng dự án. 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên trong việc đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ngày càng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn Thành uỷ, UBND TP. Hải Phòng đã hỗ trợ và tạo điều kiện để EVN cùng các đơn vị thành viên hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện trên địa bàn.

Lãnh đạo EVN đã giao các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của thành phố Hải Phòng nhằm tháo gỡ các khó khăn, đảm bảo thực hiện các dự án điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.


H.Linh 13/03/2024 - 18:46 (GMT+7)
Share

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Cầu Hiếu Liêm hoàn tất các hạng mục cuối cùng, tiến gần tới mốc thông xe vào cuối tháng 6

Hạng mục quan trọng phục vụ thi công Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng (tỉnh Đồng Nai) đã cơ bản hoàn thành kết cấu chính, hiện đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng trước mốc thông xe phục vụ giao thương, đi lại giữa hai bờ sông Đồng Nai.