EVN nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng

13/03/2024 - 18:46 (GMT+7)

Đó là một trong những nội dung nổi bật tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng, ngày 13/3. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng đã cùng đánh giá về tình hình cung ứng điện và triển khai đầu tư xây dựng một số dự án điện trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía thành phố Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An; Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường; cùng lãnh đạo các ban chuyên môn, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Đoàn công tác EVN làm việc với Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng chiều 13/3/2024

Nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố

Thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất toàn miền Bắc. Giai đoạn 2021 - 2023, điện thương phẩm toàn thành phố tăng trưởng bình quân 8,63%/năm.

Thời gian qua, EVN và các đơn vị thành viên đã hoàn thành đưa vào vận hành các công trình điện đảm bảo chất lượng và tiến độ, đồng thời đang triển khai nhiều dự án lưới điện theo quy hoạch.

Hiện EVNNPT đang triển khai: dự án TBA 500kV Hải Phòng; TBA 220kV An Lão và đấu nối; đường dây 500kV Hải Phòng - Thái Bình; TBA 220kV Dương Kinh; đường dây 220kV TBA 500kV Hải Phòng - Gia Lộc,…

Trong giai đoạn 2021 – 2025, EVNNPC triển khai 39 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng, trong đó có 10 dự án đã hoàn thành đóng điện và 29 dự án đang triển khai đầu tư/thi công. Công ty Điện lực Hải Phòng cũng đầu tư khoảng 190 công trình lưới điện trung hạ áp với tổng vốn đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành 103 dự án.

Trong quá trình triển khai, các dự án gặp một số vướng mắc liên quan đến công tác thoả thuận hướng tuyến đường dây, bồi thường giải phóng mặt bằng,… 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng (giữa) và Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (ngoài cùng bên phải) đồng chủ trì buổi làm việc

Tập trung tháo gỡ vướng mắc

Để thực hiện đầu tư các dự án điện theo quy hoạch, EVN đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ EVNNPT, EVNNPC trong công tác thỏa thuận hướng tuyến đường dây và vị trí trạm biến áp, bồi thường giải phóng mặt bằng theo tiến độ yêu cầu; đảm bảo đủ quỹ đất cho các công trình điện theo quy hoạch. Chỉ đạo Sở, Ban, ngành chức năng rà soát kế hoạch, tình hình phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị dịch vụ,... để EVN xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo cấp điện phù hợp và chủ động trong đầu tư xây dựng.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, đoàn công tác EVN và Thành uỷ, UBND TP. Hải Phòng đã tập trung trao đổi, đưa ra phương án tháo gỡ vướng mắc cụ thể cho từng dự án. 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên trong việc đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ngày càng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn Thành uỷ, UBND TP. Hải Phòng đã hỗ trợ và tạo điều kiện để EVN cùng các đơn vị thành viên hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện trên địa bàn.

Lãnh đạo EVN đã giao các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của thành phố Hải Phòng nhằm tháo gỡ các khó khăn, đảm bảo thực hiện các dự án điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.


H.Linh 13/03/2024 - 18:46 (GMT+7)
Share

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

51 công trình 110kV về đích trước 30/4: Tăng năng lực cung ứng điện cho miền Nam

Trong 2 ngày cuối 29 và 30/4, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cùng các đơn vị liên quan đã nỗ lực đóng điện thêm 4 công trình 110kV, chính thức hoàn thành mục tiêu đóng điện 51 công trình trong 4 tháng đầu năm.


Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Những công trường ‘không nghỉ’ vì mạch nguồn năng lượng quốc gia

Trong các dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2026), các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang nỗ lực tăng tốc, thi công xuyên lễ, không có ngày nghỉ, qua đó hoàn thành nhiều hạng mục đầu tư xây dựng quan trọng, góp phần vào niềm vui chung của cả nước.


Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Thủy điện Trị An mở rộng: Chính thức hợp long cầu Hiếu Liêm, mục tiêu đưa vào sử dụng từ tháng 6/2026

Hạng mục hạ tầng chiến lược phục vụ xây dựng Dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng chính thức được hợp long vào 07h45 ngày 1/5/2026. Sau cột mốc quan trọng này, Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) và nhà thầu tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu đưa cầu Hiếu Liêm vào khai thác, thông xe từ cuối tháng 6 tới.


Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Thúc tiến độ, vững nhịp thi công xuyên Lễ 30/4 – 1/5 trên các công trường điện phía Nam

Trong các ngày từ 29/4 - 1/5, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã trực tiếp có mặt tại tất cả các công trường lưới điện 110kV đang thi công xuyên lễ trên địa bàn các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, động viên cán bộ, kỹ sư, người lao động EVNSPC và các nhà thầu làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ.