EVN nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng

13/03/2024 - 18:46 (GMT+7)

Đó là một trong những nội dung nổi bật tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng, ngày 13/3. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng đã cùng đánh giá về tình hình cung ứng điện và triển khai đầu tư xây dựng một số dự án điện trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc, về phía thành phố Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An; Thành viên HĐTV EVN Nguyễn Đức Cường; cùng lãnh đạo các ban chuyên môn, lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Đoàn công tác EVN làm việc với Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng chiều 13/3/2024

Nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thành phố

Thành phố Hải Phòng là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất toàn miền Bắc. Giai đoạn 2021 - 2023, điện thương phẩm toàn thành phố tăng trưởng bình quân 8,63%/năm.

Thời gian qua, EVN và các đơn vị thành viên đã hoàn thành đưa vào vận hành các công trình điện đảm bảo chất lượng và tiến độ, đồng thời đang triển khai nhiều dự án lưới điện theo quy hoạch.

Hiện EVNNPT đang triển khai: dự án TBA 500kV Hải Phòng; TBA 220kV An Lão và đấu nối; đường dây 500kV Hải Phòng - Thái Bình; TBA 220kV Dương Kinh; đường dây 220kV TBA 500kV Hải Phòng - Gia Lộc,…

Trong giai đoạn 2021 – 2025, EVNNPC triển khai 39 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng, trong đó có 10 dự án đã hoàn thành đóng điện và 29 dự án đang triển khai đầu tư/thi công. Công ty Điện lực Hải Phòng cũng đầu tư khoảng 190 công trình lưới điện trung hạ áp với tổng vốn đầu tư khoảng 2.214 tỷ đồng, hiện đã hoàn thành 103 dự án.

Trong quá trình triển khai, các dự án gặp một số vướng mắc liên quan đến công tác thoả thuận hướng tuyến đường dây, bồi thường giải phóng mặt bằng,… 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng (giữa) và Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (ngoài cùng bên phải) đồng chủ trì buổi làm việc

Tập trung tháo gỡ vướng mắc

Để thực hiện đầu tư các dự án điện theo quy hoạch, EVN đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ EVNNPT, EVNNPC trong công tác thỏa thuận hướng tuyến đường dây và vị trí trạm biến áp, bồi thường giải phóng mặt bằng theo tiến độ yêu cầu; đảm bảo đủ quỹ đất cho các công trình điện theo quy hoạch. Chỉ đạo Sở, Ban, ngành chức năng rà soát kế hoạch, tình hình phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị dịch vụ,... để EVN xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo cấp điện phù hợp và chủ động trong đầu tư xây dựng.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, đoàn công tác EVN và Thành uỷ, UBND TP. Hải Phòng đã tập trung trao đổi, đưa ra phương án tháo gỡ vướng mắc cụ thể cho từng dự án. 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên trong việc đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ngày càng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn Thành uỷ, UBND TP. Hải Phòng đã hỗ trợ và tạo điều kiện để EVN cùng các đơn vị thành viên hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điện trên địa bàn.

Lãnh đạo EVN đã giao các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của thành phố Hải Phòng nhằm tháo gỡ các khó khăn, đảm bảo thực hiện các dự án điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.


H.Linh 13/03/2024 - 18:46 (GMT+7)
Share

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

EVN tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026

Chiều 28/8, tại Quảng Ninh, nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2026), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng năm 2026 với sự tham gia của gần 150 cán bộ nhân viên (CBNV) đảm nhiệm công tác văn phòng trong toàn EVN.


Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản 827-CV/ĐU ngày 26/8/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nghỉ lễ 2/9: Làm gì để an toàn điện khi vắng nhà?

Nếu có kế hoạch đi du lịch hoặc vắng nhà dài ngày trong dịp nghỉ lễ 2/9 này, bạn nên kiểm tra các thiết bị điện trong nhà trước khi khởi hành để bảo đảm an toàn và tránh tiêu thụ điện không cần thiết.


EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

EVNSPC: Hoàn thành 3 dự án điện trọng điểm phục vụ APEC 2027

Sáng ngày 28/8/2026, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc. Đây là công trình thứ 3 liên tiếp, cùng với Trạm biến áp 220kV Phú Quốc và Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc cũng vừa đóng điện hoàn thành trong tháng 8/2026, sẵn sàng đảm bảo hạ tầng năng lượng cho đặc khu Phú Quốc và sự kiện APEC 2027.


Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Ba dự án nguồn điện trọng điểm: Vượt “điểm nghẽn” để giữ tiến độ

Địa chất phức tạp, mùa mưa bão, mặt bằng và nguồn vật liệu là những yếu tố khách quan có thể làm thay đổi điều kiện thi công tại các dự án nguồn điện trọng điểm. Các ban quản lý dự án và nhà thầu đã chủ động điều chỉnh phương án thi công, phân bổ nguồn lực hợp lý, nhằm mục tiêu vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo vệ an toàn công trình và an toàn lao động trên công trường.