EVN nỗ lực đảm bảo điện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của tỉnh Bắc Giang

25/08/2023 - 18:05 (GMT+7)

Ngày 25/8 tại Bắc Giang, đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng hai đơn vị thành viên là Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã làm việc với UNBD tỉnh Bắc Giang về tình hình cung ứng điện và đầu tư các công trình lưới điện trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam và hai đơn vị thành viên có ông Đặng Hoàng An – Chủ tịch HĐTV EVN; ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN; ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV EVNNPT; ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc EVNNPC.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cùng chủ trì buổi làm việc

Tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất miền Bắc

Bắc Giang là tỉnh có tốc độ tăng trưởng phụ tải cao nhất của miền Bắc trong những năm qua. Theo Công ty Điện lực Bắc Giang, giai đoạn 2016-2022, điện thương phẩm toàn tỉnh tăng trưởng bình quân 18,03%/năm. Thành phần điện cấp cho công nghiệp – xây dựng chiếm tỷ trọng lớn với gần 70% sản lượng điện thương phẩm.

EVN và các đơn vị thành viên đã cơ bản đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là các khu công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hiện tại, tỉnh Bắc Giang được cấp điện từ 4 trạm biến áp 220kV và các đường dây 110kV liên kết với lưới điện các tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Dương. Riêng lưới điện 110kV, có 19 trạm biến áp với tổng dụng lượng là 1.769MVA. Hầu hết các trạm này được cấp từ 2 đường dây 110kV. Mức mang tải của các đường dây và trạm biến áp đều trong giới hạn cho phép (dưới 90%).

Để đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh, EVNNPC và EVNNPT đang thực hiện đầu tư một số dự án lưới điện 500-220-110kV trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện công tác đầu tư xây dựng còn nhiều khó khăn, vướng mắc về chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư thực hiện dự án; công tác chuyển đổi mục đích sử dụng rừng và bồi thường GPMB; vướng mắc trong công tác quy hoạch,…

Tập trung tháo gỡ vướng mắc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ EVN và các đơn vị thành viên trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện theo quy hoạch. Sự phối hợp chặt chẽ và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh là rất quan trọng để giúp ngành Điện hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang chiều 25/8

EVN cũng đề nghị UNBD tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện trong công tác chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư đối với các dự án lưới điện theo quy định của Luật Đầu tư; đồng thời phối hợp với EVN và các đơn vị thành viên sớm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc còn tồn tại.

Ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trân trọng cảm ơn EVN và 2 đơn vị thành viên là EVNNPC, EVNNPT đã tạo điều kiện đảm bảo cung cấp điện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân của tỉnh. Ông Lê Ánh Dương cũng khẳng định ngành Điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh. Trong thời gian tới, Bắc Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghiệp, nên mong muốn ngành Điện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trong việc đảm bảo cung cấp điện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác EVN đã tích cực trao đổi, làm rõ những vấn đề vướng mắc, cũng như kiến nghị liên quan với lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang để có các giải pháp tháo gỡ trong thời gian sớm nhất. 


H.Linh 25/08/2023 - 18:05 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KEPCO (Hàn Quốc)

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Kim Tae Min - Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (KEPCO). Định hướng hợp tác trong lĩnh vực công nghệ điện lực, lưu trữ năng lượng, truyền tải điện và phát triển các nguồn điện mới là nội dung chính tại buổi làm việc.


Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.